Omicron subvariants BA.4, BA.5 được xác nhận lần đầu tiên tại Nhật Bản tại khu kiểm dịch tại sân bay

Chính quyền trung ương xây dựng nhà ở cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Tổng cộng ba người bị nhiễm vi khuẩn phụ BA.4 và BA.5 thuộc chủng omicron của coronavirus đã được xác nhận tại cơ quan kiểm dịch sân bay ở Nhật Bản, bộ y tế thông báo vào ngày 12 tháng 5, lần đầu tiên sự tồn tại của họ được xác nhận trong Quốc gia.

Các chủng này trước đây đã được phát hiện chủ yếu ở Nam Phi, Châu Âu và Hoa Kỳ, và có nhiều khả năng lây lan hơn so với chủng phụ BA.2 hiện đang là dòng chính ở Nhật Bản.

BA. 4 người được phát hiện ở một người đàn ông khoảng 50 tuổi đến từ Nam Phi vào ngày 22 tháng 4, và BA. 5 người được tìm thấy ở hai người đàn ông khoảng 60 tuổi đến từ Tây Ban Nha và Zambia, lần lượt vào ngày 29 tháng 4. Cả ba đều không có triệu chứng tại thời điểm đến.

Đối với biến thể omicron, BA.1, gây ra làn sóng nhiễm coronavirus lần thứ sáu, và BA.2, hiện là xu hướng chủ đạo, đã được xác nhận ở Nhật Bản.

Hiroshi Nishiura, giáo sư dịch tễ học lý thuyết tại Đại học Kyoto, đã trình bày dữ liệu về “số lượng sinh sản hiệu quả”, cho biết một người có thể lây bệnh cho bao nhiêu người, tại cuộc họp ban cố vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 20 tháng 4. Theo dữ liệu này, ở Nam Phi, số lượng tái tạo hiệu quả được tìm thấy đối với BA.4 cao hơn 1,49 lần đối với BA.1 và cao hơn 1,4 lần đối với BA.5 so với BA.1, và sự lan truyền của các biến phụ này đang tiến hành ở quốc gia đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Omicron subvariants BA.4, BA.5 được xác nhận lần đầu tiên tại Nhật Bản tại khu kiểm dịch tại sân bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like