Ông chủ của 2 quan chức Nhật Bản không nói gì trước khi bị bắt vì gian lận trợ cấp

Quan chức bị bắt giữ Makoto Sakurai, trung tâm, được nhìn thấy đang được chuyển đến Sở cảnh sát Akasaka của Sở Cảnh sát Thủ đô, trong bức ảnh này được chụp tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 25 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Giám sát của hai quan chức bộ công nghiệp bị bắt vì nghi ngờ lừa đảo trợ cấp tiền thuê nhà cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong bối cảnh đại dịch coronavirus đã không nhận thấy bất kỳ điều gì sai sót trong công việc và lối sống của bộ đôi này trước khi bị bắt giữ, Bộ này tiết lộ ngày 28 tháng 6.

“Khi chúng tôi xác nhận với cấp trên của họ, chúng tôi thấy không có gì bất thường đặc biệt trong cuộc sống của họ, kể cả công việc thường xuyên của họ”, một đại diện của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nói với báo chí.

Bị bắt vì nghi ngờ gian lận là Makoto Sakurai và Yutaro Arai, hai quan chức có bề dày sự nghiệp ở tuổi 28. Họ bị cáo buộc chiếm đoạt tiền trợ cấp tiền thuê nhà bằng cách cho rằng nhà của họ và những nơi khác là văn phòng của các công ty hư cấu.

Sakurai và Arai là bạn học trung học và gia nhập Bộ vào năm 2018 và 2020. Sau khi bị bắt, họ được chuyển đến bộ phận thư ký vào ngày 28 tháng 6.

Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận sau khi có thông tin cho rằng Sakurai sống trong một chung cư cao tầng và sở hữu nhiều xe hơi hạng sang của nước ngoài. Koichiro Kataoka, người đứng đầu bộ phận thư ký của Bộ, cho biết, “Chúng tôi đã đăng ký địa chỉ cư trú của anh ấy, nhưng không biết đó là một chung cư cao tầng. Có thông tin báo chí rằng anh ấy đã (mua) một chiếc đồng hồ (sang trọng), nhưng sếp của anh ấy nói rằng họ không nhận thấy bất cứ điều gì đặc biệt. ”

Cả Sakurai và Arai đều không thuộc Cơ quan Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, cơ quan giám sát các khoản trợ cấp liên quan đến coronavirus, họ cũng không giúp phân phối các khoản trợ cấp đó. Cả hai đều làm thêm từ 40 đến 50 giờ mỗi tháng.

“Chúng tôi cũng xin lỗi các nhân viên của mình, vì hầu hết họ đều đang làm việc cả ngày lẫn đêm,” Kataoka nói.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshi Kajiyama cũng đã xin lỗi về sự cố trước truyền thông vào ngày 28/6.

“Thật vô cùng đáng tiếc và tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất. Tôi rất tức giận khi một sự việc như thế này đã xảy ra trong cùng một bộ phụ trách việc cung cấp trợ cấp”, Kajiyama nói.

“Các thủ tục (nhận trợ cấp) đều được mô tả trên trang web của chúng tôi, vì vậy chúng không phải là bí mật mà chỉ các quan chức bộ mới có quyền truy cập”, ông nói thêm, loại trừ nghi ngờ hai nghi phạm đã lạm dụng chức vụ của họ với tư cách là nhân viên của Bộ. Bộ trưởng thề sẽ ngăn chặn sự tái diễn sau khi điều tra xem liệu Bộ có thể ngăn chặn vụ việc hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naoko Furuyashiki và Yuki Takahashi, Business News Department)

Từ khóa: Ông chủ của 2 quan chức Nhật Bản không nói gì trước khi bị bắt vì gian lận trợ cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like