Ông chủ lớn của phe LDP Takeshita từ giã chính trường

Trong ảnh hồ sơ ngày 18 tháng 2 năm 2021 này, Wataru Takeshita, cựu chủ tịch Hội đồng chung của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng thủ tướng. (Mainichi / Kan Takeuchi)

MATSUE, Nhật Bản (Kyodo) – Wataru Takeshita, người đứng đầu một phe chính trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, cho biết hôm thứ Năm rằng ông sẽ từ giã chính trường vì lý do sức khỏe, loại bỏ ông khỏi cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo sẽ được tổ chức vào mùa thu này .

Thông báo được đưa ra khi cựu Chủ tịch 74 tuổi của Hội đồng Tổng LDP đang phải điều trị sau khi tiết lộ chẩn đoán ung thư thực quản vào năm 2019. Ông trở lại làm việc vào tháng 11 năm sau nhưng vắng mặt trong các cuộc họp của phe phái kể từ tháng 5.

Takeshita nói trong một tuyên bố: “Bị mắc bệnh, tôi đang mất dần sức mạnh về thể chất và tinh thần, và tôi không thể tự tin làm việc cho mọi người.

Takeshita giữ một ghế ở quận số 2 của tỉnh Shimane, miền tây Nhật Bản. Tuyên bố được đọc bởi Tokuyasu Itohara, tổng thư ký của chương địa phương của LDP, vì Takeshita không thể nói do tình trạng của mình, theo Itohara.

Takeshita bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một phóng viên tại Japan Broadcasting Corp., hay NHK, và trở thành thư ký của anh trai mình, cựu Thủ tướng Noboru Takeshita, vào năm 1985.

Takeshita đã bảy lần được bầu vào chiếc ghế Shimane do anh trai mình nắm giữ trước đó, lần đầu tiên là trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2000. Ông đã giữ các chức vụ quan trọng trong chính phủ và đảng, bao gồm cả vị trí bộ trưởng tái thiết cũng như người đứng đầu các vấn đề về Chế độ ăn uống của LDP.

Các thành viên trong phe của ông bao gồm Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi và Taimei Yamaguchi, trưởng chiến lược bầu cử của LDP.

Từ khóa: Ông chủ lớn của phe LDP Takeshita từ giã chính trường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like