Ống tiêm rỗng có thể được sử dụng tại địa điểm tiêm chủng đông Nhật Bản, người nhận không xác định

Các ống tiêm vắc xin COVID-19 đã sẵn sàng để sử dụng được nhìn thấy trong ảnh này. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

GUNMA – Một trong số 108 mũi tiêm được thực hiện tại một điểm tiêm chủng virus coronavirus hàng loạt vào ngày 12 tháng 7 ở thành phố Numata, tỉnh Gunma, rất có thể đã vô tình được tiêm với một ống tiêm rỗng, thành phố thông báo ngày 13 tháng 7.

Bởi vì chính quyền thành phố không biết cá nhân đó là ai, họ sẽ nhanh chóng làm việc để xác nhận danh tính của họ bằng cách đưa tất cả 108 người đi xét nghiệm máu để xác định lượng kháng thể mà họ được cấy vào cơ thể.

Nhưng vì mức độ kháng thể có thể khác nhau ở mỗi người, có thể thành phố sẽ không thể xác định được cá nhân đó.

Theo chính quyền thành phố, một ống tiêm vẫn chứa đầy vắc-xin đã được tìm thấy tại một trung tâm y tế và phúc lợi sau đợt tiêm chủng hàng loạt được tổ chức từ 6 giờ chiều ngày 12 tháng 7 cho nhân viên cơ sở phúc lợi và những người từ 65 tuổi trở lên.

Chỉ có 107 chiếc kim tiêm đã bị loại bỏ, và người ta nghi ngờ một chiếc ống tiêm rỗng đã được sử dụng cho một trong số 108 người. Nhân viên có thể đã vô tình đặt một ống tiêm đã qua sử dụng rỗng vào khay cho những người có vắc xin trong đó.

Ống tiêm được sử dụng tại địa điểm không phải là loại dài, hẹp loại 1 mililít mà các nhân viên y tế quen sử dụng, mà là loại 2 mililít do chính quyền trung ương phân phối. Khó đẩy pít-tông vào chúng hơn, có nghĩa là nếu tai nạn xảy ra, rất có thể nhân viên y tế đã không cảm nhận được ống tiêm đã hết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục thường trú Shibukawa)

Từ khóa: Ống tiêm rỗng có thể được sử dụng tại địa điểm tiêm chủng đông Nhật Bản, người nhận không xác định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like