Ono Pharma phải trả 28 tỷ đồng. Yên để giải quyết vụ kiện bằng sáng chế với người đoạt giải Nobel

Tasuku Honjo (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Công ty dược phẩm Ono cho biết hôm thứ Sáu họ đã đồng ý trả 5 tỷ yên (44 triệu đô la) cho người đoạt giải Nobel y học Nhật Bản Tasuku Honjo và quyên góp 23 tỷ yên cho quỹ nghiên cứu tại trường đại học của ông để giải quyết một vụ kiện về bệnh ung thư. tiền bản quyền phát minh thuốc.

Việc giải quyết, đạt được tại Tòa án Quận Osaka, giải quyết vụ kiện trong đó Honjo, một giáo sư xuất sắc tại Đại học Kyoto và người đoạt giải Nobel 2018, đã tìm kiếm khoảng 26,2 tỷ yên tiền bản quyền bằng sáng chế từ công ty bán thuốc điều trị ung thư Opdivo, đã phát triển dựa trên những khám phá của nhóm nghiên cứu của ông.

“JBAH đã có thể đạt được thỏa thuận mà tôi cảm thấy hài lòng. Tôi muốn hỗ trợ nghiên cứu cơ bản với số tiền mà JBAH sẽ nhận lại từ công ty”, Honjo thông qua luật sư của mình cho biết.

Theo các điều khoản dàn xếp, trong tương lai, công ty sẽ trả tiền bản quyền từ 1% trở xuống cho Honjo theo hợp đồng ban đầu của họ.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Chủ tịch Ono Pharmaceutical Gyo Sagara cũng hoan nghênh việc dàn xếp, theo đó ông cho rằng các vấn đề giữa công ty và Honjo đã được giải quyết một cách đầy đủ.

Trong đơn khiếu nại, Honjo cho biết ông đã ký hợp đồng với Ono Pharmaceutical vào năm 2006, phác thảo cách phân chia doanh thu giữa hai bên. Tuy nhiên, vào năm 2011, nhà khoa học đã tìm cách thương lượng lại các điều khoản của thỏa thuận ban đầu, cho rằng tỷ lệ này là không công bằng.

Đơn khiếu nại cũng nói rằng vào năm 2014, Sagara của Ono Pharmaceutical đã đưa ra đề nghị bằng lời nói trả cho Honjo 40% tiền bản quyền bằng sáng chế từ tập đoàn dược phẩm khổng lồ Merck & Co. Inc. của Mỹ nếu ông hợp tác trong vụ kiện bằng sáng chế giữa hai công ty.

Honjo đồng ý giúp nhà sản xuất thuốc Nhật Bản, nhưng công ty đã thất hứa với anh ta, chỉ trả 1% tiền bản quyền sau khi hai công ty đạt được thỏa thuận ngoài tòa án, đơn kiện cho biết.

Việc phát hiện ra protein PD-1 của Honjo và nhóm của ông vào năm 1992 sau đó đã dẫn đến sự phát triển của loại thuốc Opdivo kích hoạt hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào ung thư. Ono Pharmaceutical bắt đầu bán nó vào năm 2014, và nó thường được sử dụng để điều trị ung thư da và phổi.

Từ khóa: Ono Pharma phải trả 28 tỷ đồng. Yên để giải quyết vụ kiện bằng sáng chế với người đoạt giải Nobel

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like