Osaka báo cáo 593 trường hợp COVID-19 mới, tiếp tục làm Nhật thực Tokyo

Hình ảnh một người phụ nữ đeo mặt nạ ở khu vực Minami của Osaka vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Tỉnh Osaka hôm Chủ nhật đã xác nhận 593 trường hợp nhiễm coronavirus mới, sau khi báo cáo một ngày ghi nhận 666 trường hợp vào ngày hôm trước, tiếp tục làm lu mờ Tokyo, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Cuộc kiểm đếm mới nhất diễn ra trước khi các biện pháp gần như khẩn cấp mới có hiệu lực tại tỉnh cùng với các tỉnh Hyogo và Miyagi vào thứ Hai. Ba khu vực đã được chính quyền trung ương chỉ định là cần có các biện pháp mạnh hơn do số lượng vi rút gia tăng.

Các biện pháp này, bao gồm cả tiền phạt đối với các quán ăn bỏ qua đơn đặt hàng để rút ngắn giờ hoạt động của họ, sẽ có hiệu lực trong một tháng.

Quận phía tây Nhật Bản đã vượt qua thủ đô Nhật Bản trong sáu ngày liên tiếp về số ca nhiễm hàng ngày. Vào Chủ nhật, Tokyo đã ghi nhận 355 trường hợp mới.

Mức cao kỷ lục trước đó ở Osaka là 654 được báo cáo vào ngày 8 tháng 1 trong đợt đại dịch thứ ba.

Hôm Chủ nhật, Hiệp hội các thống đốc quốc gia đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến và tổng hợp một loạt các đề xuất lên chính phủ trung ương, kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ hơn để chống lại sự lây lan trên toàn quốc của các biến thể vi rút cũng như một loạt các bệnh lây nhiễm theo cụm trong làn sóng thứ tư của đại dịch.

Từ khóa: Osaka báo cáo 593 trường hợp COVID-19 mới, tiếp tục làm Nhật thực Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like