Osaka có thể tạm dừng đợt tiêm chủng COVID-19 đầu tiên do thiếu nguồn cung

Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui được nhìn thấy trong bức ảnh ngày 21 tháng 1 năm 2020 này. (Mainichi / Masahiro Kawata)

OSAKA – Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui tiết lộ ngày 1 tháng 7 rằng thành phố có thể sẽ tạm dừng đợt tiêm chủng COVID-19 đầu tiên đã được đặt trước trong tương lai gần, để đối phó với tình trạng thiếu vắc-xin Pfizer.

Việc tiêm chủng cá nhân do bác sĩ gia đình thực hiện và tiêm chủng nhóm được tổ chức tại các cơ sở trong mỗi phường sẽ bị đình chỉ. Thành phố Osaka cũng có kế hoạch ngừng nhận đặt phòng mới và cho biết họ không thể cho biết khi nào sẽ tiếp tục tiêm chủng cho đến khi chính phủ quốc gia đưa ra kế hoạch cung cấp vắc xin.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, người ta khuyên rằng đối với vắc xin Pfizer, nên tiêm mũi thứ hai sau mũi thứ nhất ba tuần. Do đó, Chính quyền thành phố Osaka quyết định tạm dừng tiêm chủng đợt đầu tiên để đảm bảo nguồn cung cấp vắc xin và ưu tiên tiêm chủng đợt hai.

Trong một cuộc họp báo ngày 1 tháng 7, Thị trưởng Matsui nói: “Vì không có vắc-xin nào được sản xuất tại Nhật Bản nên điều bất ngờ có thể xảy ra. Mặc dù rất đáng tiếc, tôi mong các bạn thông cảm”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Osaka có thể tạm dừng đợt tiêm chủng COVID-19 đầu tiên do thiếu nguồn cung

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like