Osaka hợp tác với tập đoàn do MGM Resorts đứng đầu để đấu thầu khu nghỉ dưỡng có sòng bạc

Bản trình diễn của một nghệ sĩ về một khu phức hợp sòng bạc tích hợp. (Được sự cho phép của MGM Resorts International và Orix Corp./Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Tỉnh Osaka và thành phố Osaka sẽ hợp tác với MGM Resorts International và Orix Corp. để đấu thầu xây dựng một khu nghỉ dưỡng sòng bạc theo luật cờ bạc tự do của Nhật Bản, Thống đốc Hirofumi Yoshimura cho biết hôm thứ Ba.

Tập đoàn của nhà điều hành khu nghỉ dưỡng Hoa Kỳ và công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư ban đầu khoảng 1,08 nghìn tỷ Yên (9,7 tỷ USD) để mở một khu phức hợp sòng bạc ở Vịnh Osaka vào cuối những năm 2020 nếu được chọn là một trong ba địa điểm nghỉ dưỡng tích hợp nơi Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cấp giấy phép.

Tỉnh và thành phố có kế hoạch đăng ký tổ chức một khu nghỉ mát có sòng bạc vào mùa xuân tới sau khi được hội đồng của họ chấp thuận.

Liên danh là nhà thầu duy nhất cho dự án Osaka. Người ta hy vọng rằng khách sạn và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới được quy hoạch sẽ giúp thúc đẩy du lịch ở vùng Kansai ở phía tây Nhật Bản.

Các nhà khai thác sòng bạc toàn cầu đã và đang tìm kiếm các cơ hội mở rộng tại Nhật Bản kể từ khi chính phủ hợp pháp hóa các sòng bạc vào năm 2018 để thúc đẩy du lịch. Nhật Bản hoãn kế hoạch chấp nhận các đơn xin chính thức từ các thành phố đang cạnh tranh để đăng cai cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Thời gian nộp đơn, ban đầu được lên kế hoạch từ tháng Giêng năm nay, bây giờ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Mười. Chính quyền địa phương được yêu cầu tổ chức một quá trình đấu thầu rộng rãi để chọn một đối tác khu vực tư nhân cho cuộc đấu thầu.

Các tỉnh Wakayama và Nagasaki đã bày tỏ ý định tổ chức các sòng bạc, chọn Clairvest, một công ty đầu tư IR có trụ sở chính tại Canada và Casino Austria International Japan, để vận hành các khu nghỉ dưỡng sòng bạc của họ.

Tỉnh Osaka coi khu nghỉ dưỡng sòng bạc Marina Bay Sands, được thành lập tại Singapore với vốn đầu tư 500 tỷ yên, là một đối thủ cạnh tranh lớn tiềm năng.

Yoshimura cho biết tại một cuộc họp báo rằng tỉnh và thành phố sẽ hướng tới mục tiêu tạo ra một “khu nghỉ dưỡng tích hợp theo định hướng tăng trưởng tốt nhất thế giới”, đồng thời nói thêm rằng số tiền đầu tư dự kiến ​​cho kế hoạch nghỉ dưỡng ở Osaka là “rất tham vọng và quyết liệt.”

Khu nghỉ dưỡng sòng bạc Osaka dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 20,5 triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm, và hiệu quả kinh tế ước tính lên tới hơn 760 tỷ yên mỗi năm.

Yokohama, gần Tokyo và là thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản tính theo dân số, đã rút lại giá thầu do lo ngại của người dân địa phương về nạn nghiện cờ bạc và sự xuống cấp của an toàn công cộng.

Hokkaido đã nghiên cứu kế hoạch thiết lập một sòng bạc ở Tomakomai, gần sân bay New Chitose, nhưng vào năm 2019, thống đốc cho biết tỉnh sẽ không theo đuổi một cuộc đấu thầu ngay lập tức do lo ngại của địa phương về tác động môi trường.

Từ khóa: Osaka hợp tác với tập đoàn do MGM Resorts đứng đầu để đấu thầu khu nghỉ dưỡng có sòng bạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like