Osaka khởi động chiến dịch biến nó thành trung tâm tài chính mới ở châu Á

Các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương và doanh nghiệp ở tỉnh Osaka được chụp vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 tại buổi ra mắt của một ủy ban nhằm đưa thành phố Osaka trở thành một trung tâm tài chính mới ở châu Á. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Các quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp ở tỉnh Osaka đã thành lập một nhóm gồm 30 thành viên hôm thứ Hai để quảng bá thành phố phía tây Nhật Bản như một trung tâm tài chính quốc tế mới ở châu Á.

Động thái này diễn ra phù hợp với nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm nâng cao vị thế của Nhật Bản trong nền tài chính toàn cầu vào thời điểm năm ngoái việc Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia và thắt chặt kiểm soát đối với Hồng Kông làm dấy lên lo ngại về vị thế của lãnh thổ bán tự trị như một trung tâm tài chính lớn. .

Osaka cùng với Tokyo và Fukuoka như một trong những quận mà chính quyền trung ương nhắm đến để thu hút vốn, các tổ chức tài chính và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Tokyo và Fukuoka, tây nam Nhật Bản, từng thành lập một tổ chức quảng cáo tương tự vào tháng 11 và tháng 9.

Hôm thứ Hai, nhóm xúc tiến Osaka đã tổ chức cuộc họp khai mạc và bầu Masayoshi Matsumoto, Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Kansai, làm người đứng đầu và cũng bầu khoảng 30 lãnh đạo từ các khu vực công và tư làm thành viên.

Họ đồng ý soạn thảo một chiến lược cụ thể cho mục tiêu vào mùa xuân năm 2022 sau khi lập một bản kế hoạch chi tiết tạm thời vào khoảng tháng 9, theo những người tham gia.

Osaka có thị trường chứng khoán tích hợp đầu tiên của Nhật Bản cho chứng khoán và hàng hóa tương lai. Hệ thống ngừng hoạt động cả ngày chưa từng có tại thị trường chứng khoán Tokyo vào năm ngoái đã cho những người ủng hộ Osaka một lý do để thúc đẩy khu vực này như một giải pháp thay thế cho Tokyo.

Trong khi thuế cao hơn và rào cản ngôn ngữ thường được cho là khiến Nhật Bản kém hấp dẫn hơn so với các đối thủ châu Á khác, Thủ tướng Yoshihide Suga đã hứa sẽ thay đổi điều đó tại quốc hội vào tháng 10.

Từ khóa: Osaka khởi động chiến dịch biến nó thành trung tâm tài chính mới ở châu Á

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like