Osaka, Kyoto trong số 17 prefs. duy trì trong điều kiện bán khẩn cấp COVID


Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu vực Dotonbori của Osaka vào ngày 7 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Takao Kitamura)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ gia hạn các biện pháp bán khẩn cấp COVID-19 cho đến ngày 6 tháng 3 tại 17 tỉnh khác bao gồm Osaka, Kyoto và Fukuoka để hạn chế lây nhiễm coronavirus, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, các biện pháp này sẽ được dỡ bỏ vào Chủ nhật tại 5 tỉnh khác – Yamagata, Shimane, Yamaguchi, Oita và Okinawa – ông cho biết, khi căng thẳng đối với các bệnh viện đã giảm bớt với tình trạng nhiễm trùng hàng ngày có dấu hiệu ổn định.

Thông báo được đưa ra khi quốc gia này báo cáo có 95.208 ca nhiễm mới và số người chết hàng ngày đạt mức cao kỷ lục 271 người trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng mới nhất do biến thể Omicron có khả năng truyền nhiễm cao.

Tất cả các quận đó, trừ một tỉnh đang thấy các biện pháp bán khẩn cấp của họ sẽ hết hạn vào Chủ nhật. Ngoại lệ là Wakayama ở phía tây Nhật Bản, nơi các biện pháp được ấn định sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 2.

Những thay đổi theo kế hoạch có nghĩa là 31 trong số 47 quận của Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo sẽ duy trì cho đến ngày 6 tháng 3 trong tình trạng gần như khẩn cấp cho phép thống đốc của họ yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm và ngừng phục vụ rượu.

Các biện pháp bán khẩn cấp đã được áp dụng kể từ tháng Giêng tại nhiều khu vực để ngăn chặn sự gia tăng bệnh nhân COVID-19 từ các bệnh viện. Một số chuyên gia y tế cho biết làn sóng nhiễm trùng gần đây có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Kishida cho biết hôm thứ Năm rằng tốc độ lây lan của Omicron đang bắt đầu chậm lại ở nhiều khu vực của Nhật Bản.

“Nói như vậy, JBAH sẽ không hạ thấp cảnh giác và sẽ tiếp tục thực hiện các bước với tinh thần cảnh giác cao nhất vì rủi ro là JBAH sẽ thấy nhiều bệnh nhân với các triệu chứng nghiêm trọng với tình trạng tụt hậu”, Thủ tướng nói tại một cuộc họp báo.

Kishida không loại trừ khả năng chấm dứt các biện pháp bán khẩn cấp trước ngày 6/3 với sự tham vấn của các chính quyền địa phương.

Tokyo đã báo cáo 17.864 trường hợp mới vào thứ Năm, giảm 1.027 trường hợp so với một tuần trước đó. Tuy nhiên, thủ đô cũng xác nhận có 24 trường hợp tử vong do virus trong cùng ngày, nhiều nhất trong năm nay.

Chính quyền đô thị trong một cuộc họp giám sát coronavirus cho biết trong khi có xu hướng giảm các ca nhiễm mới, số lượng bệnh nhân cao tuổi với các triệu chứng nghiêm trọng hơn đang tăng lên, với khoảng 70% những người nhập viện ở độ tuổi 60 trở lên.

Tỷ lệ nhiễm trung bình hàng ngày trong bảy ngày là 14.936,1, giảm 16,3% so với tuần trước, trong khi số người có các triệu chứng nghiêm trọng không thay đổi là 81.

Chủng có khả năng lây truyền cao có xu hướng không gây ra hoặc không gây ra các triệu chứng nhẹ cho những người bị nhiễm. Nhưng những người cao tuổi và những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, cần được điều trị y tế.

Từ khóa: Osaka, Kyoto trong số 17 prefs. duy trì trong điều kiện bán khẩn cấp COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like