Osaka loại trừ nhóm 5 người trở lên khỏi chiến dịch ‘Đi ăn’ khi số ca vi rút tăng cao

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura (Mainichi / Masaki Ishikawa)

OSAKA – Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, thông báo vào ngày 17 tháng 11 rằng tỉnh của ông có kế hoạch loại trừ các nhóm từ năm người trở lên khỏi chương trình trợ cấp “Đi ăn” của chính phủ trung ương nhằm phục hồi ngành công nghiệp nhà hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch khi khu vực này phải đối mặt với sự hồi sinh của nhiễm trùng coronavirus mới.

Yoshimura nói với các phóng viên tại trụ sở chính quyền tỉnh Osaka ở miền tây Nhật Bản, cho biết: “Ăn tối với nhiều người làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật,” Yoshimura nói với các phóng viên tại trụ sở chính quyền tỉnh Osaka, cho thấy ý định của ông cũng là kêu gọi người dân hạn chế ăn uống theo nhóm từ 5 người trở lên ngay cả khi không sử dụng chương trình Đi ăn.

Chính quyền tỉnh sẽ trao đổi với Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản về kế hoạch với mục đích áp dụng quy tắc ở tỉnh Osaka từ ngày 21 tháng 11, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần ba ngày, trước khi hoàn thiện nó tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm. sẽ được tổ chức sớm nhất vào ngày 20 tháng 11. Thời gian cho quy định sẽ được kiểm tra sau.

Đây là lần thứ hai tỉnh Osaka yêu cầu người dân hạn chế ăn ngoài theo nhóm từ 5 người trở lên kể từ tháng 8, khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng trong tỉnh.

Trong chiến dịch Đi Ăn, khách hàng sẽ được thưởng điểm nếu họ đặt quán ăn qua các trang web do nhà nước lựa chọn và sau đó có thể sử dụng điểm vào các dịp ăn uống tiếp theo. Vé bữa ăn cao cấp cộng thêm 25% giá mua làm điểm thưởng cũng đang được bán.

Theo Bộ Nông nghiệp, nếu một nhóm từ năm người trở lên muốn dùng một quán ăn mà họ đã đặt trước từ ngày 21 tháng 11 trở lên, họ vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình Đi ăn nếu họ hợp tác với các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng. được các quán ăn tìm kiếm, chẳng hạn như tách các bàn của họ thành những bàn được sử dụng bởi tối đa bốn người mỗi bàn.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura vào ngày 15 tháng 11, Thống đốc Yoshimura đã yêu cầu việc ăn uống theo nhóm từ 5 người trở lên ở tỉnh Osaka không đủ điều kiện tham gia chiến dịch Đi ăn. Ngày hôm sau, Thủ tướng Yoshihide Suga thông báo ý định yêu cầu các thống đốc tỉnh xem xét các câu trả lời cụ thể về vấn đề này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka loại trừ nhóm 5 người trở lên khỏi chiến dịch ‘Đi ăn’ khi số ca vi rút tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like