Osaka nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất trong bối cảnh các trường hợp kỷ lục

Những người đeo mặt nạ để bảo vệ chống lại coronavirus đi bộ ở khu vực Minami của Osaka vào ngày 26 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Quận phía tây Osaka của Nhật Bản được thiết lập để nâng cảnh báo coronavirus lên mức cao nhất trong ba cấp độ, các quan chức quen thuộc với kế hoạch cho biết hôm thứ Ba, khi số lượng nhiễm trùng hàng ngày của khu vực đạt kỷ lục 25.762 trong một làn sóng COVID mới. 19.

Mức cảnh báo sẽ được nâng lên từ màu đỏ từ màu vàng, cao thứ hai, có thể là vào thứ Tư khi tỷ lệ lấp đầy giường bệnh của tỉnh đã tăng lên 49,6%.

Chính quyền tỉnh đã cho biết họ sẽ nâng mức nếu tỷ lệ này đạt 50 phần trăm.

Trong khi đó, Tokyo ghi nhận 31.593 trường hợp mới vào thứ Ba, tăng khoảng 20.000 trường hợp so với một tuần trước. Chính quyền đô thị đã nâng mức cảnh báo COVID-19 của thủ đô lên mức cao nhất trong bốn mức vào ngày 14 tháng 7.

Nhật Bản đã không áp đặt các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân, mặc dù nước này đang phải vật lộn với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy lập kỷ lục do vi khuẩn phụ BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao.

Nhưng Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết, quận có khả năng sẽ hạn chế việc di chuyển của người cao tuổi khi cảnh giác được nâng lên mức cao nhất, vì họ có nguy cơ cao phát triển các triệu chứng nghiêm trọng khi bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, ông cho biết chính quyền tỉnh sẽ không yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc như trước đây.

Hôm thứ Ba, chính quyền địa phương cho biết thêm 12 người trong độ tuổi từ 30 đến 90 đã chết vì COVID-19.

Từ khóa: Osaka nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất trong bối cảnh các trường hợp kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like