Osaka Pref. bệnh viện tiết lộ bệnh nhân tử vong trong cuộc phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot vào năm 2020

(Những hình ảnh đẹp)

OSAKA – Một bệnh nhân tại bệnh viện phía tây Nhật Bản đã tử vong sau sơ suất y tế liên quan đến phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot được thực hiện vào tháng 10 năm 2020, tổ chức này cho biết ngày 19 tháng 5.

Bệnh viện thành phố Suita ở tỉnh Osaka thông báo một bệnh nhân nam khoảng 60 tuổi mắc bệnh ung thư phổi đã chết do chảy máu quá nhiều từ động mạch chủ, nơi bác sĩ phẫu thuật đã làm hỏng khi di chuyển kẹp. Bệnh viện cho biết không có khiếm khuyết nào trong robot và đã đạt được thỏa thuận với tang quyến.

Theo bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi vào tháng 9 năm 2020. Vào ngày 27 tháng 10 năm đó, bệnh nhân được phẫu thuật bằng hệ thống phẫu thuật robot da Vinci. Trong quá trình phẫu thuật nội soi để cắt bỏ các bộ phận của phổi, động mạch chủ của bệnh nhân đã bị tổn thương bởi chiếc kẹp dùng để kẹp mô, dẫn đến chảy máu ồ ạt. Anh qua đời 17 ngày sau vì bệnh não thiếu máu cục bộ thiếu oxy – một chứng rối loạn chức năng não do thiếu oxy. Các bác sĩ phẫu thuật cho biết đã chạm vào động mạch chủ bằng kẹp khi anh ta vô thức di chuyển chúng ra ngoài phạm vi được camera ghi lại.

Thế giới y học đặt nhiều hy vọng vào hệ thống da Vinci như một robot có thể hỗ trợ phẫu thuật đồng thời cho phép thực hiện các cử động phức tạp và tinh vi hơn bàn tay con người. Bệnh viện thành phố Suita đã giới thiệu hệ thống này vào năm 2018 và đã sử dụng nó trong 138 ca phẫu thuật tính đến cuối tháng 4 năm 2022. Ca phẫu thuật được đề cập là ca phẫu thuật thứ 25 của bác sĩ.

Bệnh viện đã thành lập một ủy ban để điều tra vụ tai nạn và lập báo cáo vào tháng 6 năm 2021. Họ đã đạt được thỏa thuận với tang quyến vào tháng 1 năm 2022 và được báo cáo cũng đã nhận được sự đồng ý công khai vấn đề.

Bệnh viện bình luận: “JBAH xin lỗi sâu sắc đến bệnh nhân và gia đình anh ấy. Toàn bộ bệnh viện của JBAH muốn nỗ lực để đảm bảo an toàn y tế.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mari Misumi, Cục Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. bệnh viện tiết lộ bệnh nhân tử vong trong cuộc phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like