Osaka Pref. cặp vợ chồng bị nghi ngờ thường xuyên bỏ rơi bé gái 2 tuổi trước khi bé qua đời

Hiroyuki Teramoto, bên trái, người đứng đầu văn phòng tương lai dành cho trẻ em của chính quyền thành phố Tondabayashi, phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố tỉnh Osaka vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

OSAKA – Một cặp vợ chồng bình thường ở tỉnh Osaka đã bị bắt vào ngày 30 tháng 6 sau khi một bé gái 2 tuổi được phát hiện chết trong tình trạng yếu ớt bên trong một cái chuồng chơi tại nhà của họ cũng bị nghi ngờ đã bỏ mặc đứa trẻ một cách thường xuyên. trước cái chết của cô ấy.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ bà nội của bé gái là Mayumi Ono, 46 ​​tuổi và chồng thông thường của cô ta là Takanori Momota, 50 tuổi, vì nghi ngờ bị những người có trách nhiệm bảo vệ bỏ rơi vì cáo buộc để đứa trẻ 2 tuổi ở nhà một mình trong khoảng 11 giờ. Khám nghiệm tử thi của cảnh sát cho thấy nguyên nhân cái chết của cô gái là do say nắng.

Cô gái, Yuha Ono, đã bắt đầu sống với cặp vợ chồng và những người khác tại nhà của họ ở thành phố Tondabayashi khoảng hai năm trước. Momota đã khai báo với cảnh sát rằng đã có trường hợp cặp đôi bỏ cô gái một mình trước khi vụ việc xảy ra và cảnh sát nghi ngờ rằng việc bỏ bê đã được thực hiện một cách thường xuyên.

Vào tháng 1 năm 2020, Yuha, khi đó mới 6 tháng tuổi, bị coi là bị lạm dụng tinh thần, theo Cảnh sát tỉnh Osaka và trung tâm gia đình trẻ em Tondabayashi của tỉnh Osaka. Sự lạm dụng tinh thần bắt nguồn từ việc cha cô bạo hành gia đình đối với mẹ cô. Khoảng thời gian này, Yuha bắt đầu sống xa cha mẹ và được đặt dưới sự chăm sóc của Mayumi, bà nội của cô gái. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con cái đã xảy ra ngay cả sau khi cô gái chuyển đến sống với bà ngoại.

Vào tháng 6 năm 2020, Yuha suýt chết đuối khi đang tắm và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh. Có vẻ như Mayumi đã không chú ý đến cô bé chưa đầy 1 tuổi, trung tâm tư vấn trẻ em được bệnh viện thông báo đã hướng dẫn Mayumi thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Trung tâm tiếp tục đến thăm nhà trong khoảng bốn tháng để kiểm tra cô gái. Do cô bé đang theo học tại nhà trẻ mà không gặp vấn đề gì, Chính quyền thành phố Tondabayashi đã giao nhiệm vụ trông nom cô bé.

Theo thành phố, Mayumi đã cho Yuha nghỉ việc giữ trẻ vào tháng 6 năm 2021, và giải thích với các quan chức thành phố rằng việc đưa cô bé đến nhà trẻ do công việc là “mệt mỏi”. Thành phố không coi đây là một vấn đề vì cô ấy tỏ ra tích cực trong việc nuôi dạy con cái và không có gì bất thường về tình trạng của Yuha.

Trong khi chính quyền thành phố nhấn mạnh rằng họ đã tổ chức các cuộc họp nhiều lần với Mayumi, bao gồm cả trong các cuộc kiểm tra đo lường sự phát triển của cô gái, nhưng nó tiết lộ rằng các quan chức đã không tiến hành các chuyến thăm nhà.

Trong một cuộc họp báo ngày 30 tháng 6, Hiroyuki Teramoto, người đứng đầu văn phòng tương lai dành cho trẻ em của chính quyền thành phố Tondabayashi, nhận xét: “JBAH xem đây là một vụ việc nghiêm trọng và sẽ điều tra xem phản ứng của thành phố có phù hợp hay không.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sayuri Toda, Kenta Sunaoshi và Misa Koyama, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. cặp vợ chồng bị nghi ngờ thường xuyên bỏ rơi bé gái 2 tuổi trước khi bé qua đời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like