Osaka Pref. có khả năng đưa ra cảnh báo ‘Đèn đỏ’ về số ca COVID-19 tăng vọt trong tuần

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, giải thích rằng Đèn đỏ của hệ thống cảnh báo khẩn cấp Mô hình Osaka dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trong tuần, tại Osaka vào ngày 5 tháng 4 năm 2020 (Mainichi / Naohiro Yamada)

OSAKA – Sau khi tình trạng bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở tỉnh Osaka tăng nhanh về tỷ lệ sử dụng giường bệnh, Thống đốc Hirofumi Yoshimura cho biết ngày 5 tháng 4, ông hy vọng sẽ đạt được giai đoạn “Đèn đỏ” của hệ thống cảnh báo khẩn cấp “Mô hình Osaka” sớm nhất là trong tuần.

Tỉnh Osaka đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ các ca nhiễm coronavirus; Vào ngày Thống đốc Yoshimura đưa ra bình luận của mình, tỉnh đã đạt tỷ lệ lấp đầy 63,8% cho các giường bệnh dành cho bệnh nhân mắc các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng. Để kích hoạt Đèn đỏ, nó sẽ phải đạt 70% hoặc cao hơn.

Thống đốc Yoshimura cho biết về tình hình này, “Tỷ lệ sử dụng giường bệnh cho bệnh nhân nặng đang tăng liên tục, nó gần như là một đường thẳng. Chúng tôi sẽ phải ban hành tình trạng khẩn cấp của hệ thống chăm sóc sức khỏe trong vòng vài ngày tới.”

Theo Chính quyền tỉnh Osaka, số ca nhiễm được báo cáo hàng ngày đã giảm xuống từ mức cao nhất vào tháng 1, trong đợt coronavirus thứ ba, nhưng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, số người nhiễm đã giảm xuống mức thấp nhất là 38 người vào ngày 8 tháng 3.

Nhưng đến giữa tháng, các ca bệnh bắt đầu tăng trở lại và vào ngày 3 tháng 4, quận đã xác nhận 666 ca mới – mức tăng lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay. Ngày 5 tháng 4 chứng kiến ​​341 ca nhiễm, tăng 128 ca vào thứ Hai một tuần trước đó và đánh dấu bảy ngày liên tiếp với tổng số ca nhiễm cao hơn Tokyo.

Các ca bệnh tăng đặc biệt nhanh chóng ở những người từ 10 đến 39 tuổi, và chính quyền tỉnh cho biết “nhiều ca lây nhiễm được xác nhận là từ những người đã đi du lịch hoặc tham dự các bữa tiệc chia tay vào cuối năm tài chính.”

Tính đến ngày 4 tháng 4, 100 người khác đã được xác nhận có các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng – gấp 2,5 lần so với tổng số 40 người được ghi nhận vào tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3. Cùng với đó, mặc dù việc sử dụng giường bệnh của các cá nhân có các triệu chứng nghiêm trọng đạt mức thấp 24,1% vào ngày 17 và 18 tháng 3, tỷ lệ số giường được lấp đầy tăng vọt vào cuối tháng. Vào ngày 5 tháng 4, 143 trong số 224 giường mà chính quyền tỉnh dự kiến ​​có thể đảm bảo đã được lấp đầy.

Thống đốc Yoshimura nói rằng sự hiện diện của các biến thể coronavirus có thể là một phần lý do khiến các ca nhiễm trùng lây lan và gia tăng trong các trường hợp nghiêm trọng, và chính quyền tỉnh dự định tổ chức một cuộc họp lực lượng đặc nhiệm các biện pháp đối phó để xác nhận tình trạng nhiễm trùng và ban hành chăm sóc sức khỏe. hệ thống ban bố tình trạng khẩn cấp cho thấy cuộc khủng hoảng đang gây áp lực lên các cơ sở y tế.

Về mô hình Osaka, Chính quyền tỉnh Osaka đã đưa ra cảnh báo Đèn đỏ đầu tiên vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, khi tỷ lệ lấp đầy giường bệnh đạt 66% và có vẻ rất có khả năng đạt tiêu chí 70% trở lên để kích hoạt nó. Mức cảnh báo đã được hạ xuống một mức, xuống màu vàng, vào cuối tháng Hai phù hợp với việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa và Kensuke Yaoi, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. có khả năng đưa ra cảnh báo ‘Đèn đỏ’ về số ca COVID-19 tăng vọt trong tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like