Osaka Pref. công nhân đã giao khoản tiền cắt giảm khi nộp nước bọt của nhân viên để kiểm tra COVID của trẻ

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi / Yumi Shibamura)

OSAKA – Một nhân viên của Chính quyền tỉnh Osaka đã bị cắt lương vì cáo buộc nộp nước bọt của cấp dưới để bù vào mẫu không đủ từ một đứa trẻ được cho là làm xét nghiệm kháng nguyên coronavirus tại một trung tâm tư vấn trẻ em.

Vào ngày 23 tháng 6, chính quyền tỉnh đã trừng phạt nhân viên 47 tuổi, một thành viên của bộ phận phúc lợi của tỉnh với cấp bậc trưởng đơn vị, với mức lương bị cắt 10% trong sáu tháng.

Đứa trẻ tạm thời được đưa vào chăm sóc tại một trung tâm tư vấn trẻ em của tỉnh ở thành phố Tondabayashi và sắp được chuyển đến một cơ sở phúc lợi tư nhân. Nước bọt của họ được lấy để kiểm tra kháng nguyên vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 vì họ có các triệu chứng nghi ngờ về COVID-19. Tuy nhiên, lượng nước bọt của đứa trẻ không đủ, vì vậy nhân viên này rõ ràng đã hướng dẫn cấp dưới cung cấp nước bọt của họ thay thế.

Đứa trẻ đã được chuyển đến cơ sở phúc lợi sau khi được cho là có kết quả xét nghiệm “âm tính” với vi rút. Không có trường hợp nhiễm trùng nào được cho là đã được xác nhận ở đó.

Vấn đề được đưa ra ánh sáng sau khi cấp dưới tham khảo ý kiến ​​của một nhân viên khác vào tháng 2 năm 2022.

Nhân viên bị kỷ luật giải thích rằng cô ấy “cảm thấy bị thúc ép vì thời hạn nộp mẫu đang đến gần”, và nói, “Tôi không thể xin lỗi đủ vì đó là một hành động ác ý làm tổn hại lòng tin, và nó đã phản bội cơ sở và đứa trẻ.”

Chính quyền tỉnh cũng đã đưa ra những lời cảnh báo đối với sếp và cấp dưới của cô, những người đã nộp nước bọt.

Một quan chức tại bộ phận phúc lợi cho biết, “JBAH rất coi trọng vấn đề này và sẽ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tái phát triệt để, chẳng hạn như thực hiện các xét nghiệm tại các cơ sở y tế khi có thể.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuntaro Sawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. công nhân đã giao khoản tiền cắt giảm khi nộp nước bọt của nhân viên để kiểm tra COVID của trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like