Osaka Pref. hai vợ chồng đã ra ngoài hai đêm trước cái chết của bé gái 2 tuổi ở nhà một mình

Khu nhà ở Tondabayashi, tỉnh Osaka, nơi một bé gái 2 tuổi được tìm thấy đã chết, được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

OSAKA – Một cặp vợ chồng bình dân ở tỉnh Osaka đã bị bắt sau khi một bé gái 2 tuổi được phát hiện chết tại nhà của họ vì say nắng vào ngày 29 tháng 6 đã ở ngoài trời liên tiếp nhiều đêm trước khi vụ việc xảy ra, trái với tuyên bố của các nghi phạm. , các nguồn tin điều tra nói với Mainichi Shimbun.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ bà nội của cô gái là Mayumi Ono, 46 ​​tuổi và chồng thông thường của cô ta là Takanori Momoda, 50 tuổi, vì tình nghi để cô gái, Yuha Ono, ở nhà bị mắc kẹt trong một vở kịch trong khoảng 11 giờ từ khoảng 5 giờ sáng ngày 29 tháng 6. .

Sau khi bị bắt, cả hai khai rằng họ đã rời nhà ở Tondabayashi, tỉnh Osaka, sáng sớm ngày 29 tháng 6 để đến công viên giải trí Universal Studios Japan (USJ) ở thành phố Osaka. Tuy nhiên, cảnh sát xác nhận rằng họ đã ở khách sạn trong nhiều đêm liên tục cho đến ngày 29/6, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ đã bỏ rơi cô gái trong hai ngày. Cảnh sát tin rằng ban đầu các nghi phạm đã khai báo gian dối để làm ra vẻ rằng họ đã bỏ rơi cô gái trong một thời gian ngắn hơn.

Theo các nguồn tin, vào thời điểm bị bắt, Momoda giải thích rằng anh ta đã đi lái xe cùng Mayumi và con trai 5 tuổi của họ vào khoảng 5 giờ sáng vào ngày xảy ra vụ án. Anh ấy cũng tuyên bố, “JBAH đã lái xe đến Nara, và sau đó đến USJ.”

Tuy nhiên, cảnh sát không thể xác nhận dấu vết của việc các nghi phạm di chuyển đến Nara bằng xe, và đang điều tra hành tung của họ khi các tuyên bố có vẻ đáng ngờ. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng các nghi phạm đã ở tại một khách sạn gần công viên giải trí với con trai của họ vào ngày 27 tháng 6 và ở lại một khách sạn khác trong khu vực vào đêm hôm sau. Có thể ban đầu họ đã định ở gần USJ trong một thời gian dài.

Người ta cũng xác nhận rằng cặp đôi đã để lại cô gái 2 tuổi với cậu con trai 15 tuổi của Mayumi khi họ đang đi du lịch. Cảnh sát đã thẩm vấn người con trai về tình hình ở nhà từ ngày 27 tháng 6, và xem xét các hành động cụ thể của nghi phạm.

Con trai 15 tuổi của Mayumi tìm thấy Yuha gục ngã trong chuồng chơi vào khoảng 4 giờ chiều ngày 29 tháng 6 khi cậu đi học về. Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng các nghi phạm đã hướng dẫn con trai qua điện thoại để làm mát cơ thể của Yuha bằng nước khi anh ta thông báo cho họ về tình trạng của cô. Chuồng chơi có những bức tường bằng những thanh gỗ thẳng đứng, và không có thức ăn thức uống nào gần đó.

Các nghi phạm nói rằng họ luôn bật điều hòa, quạt điện trong phòng và mở hé cửa sổ khi họ đi vắng. Mặc dù máy điều hòa đã được đặt ở 28 độ C, nhiệt độ phòng có thể đã tăng lên khi không khí từ bên ngoài vào từ cửa sổ. Nguyên nhân cái chết của Yuha được xác định là do say nắng do mất nước. Các nhà chức trách tin rằng cô đã chết vào khoảng trưa ngày 29/6.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. hai vợ chồng đã ra ngoài hai đêm trước cái chết của bé gái 2 tuổi ở nhà một mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like