Osaka Pref. không thay đổi phản ứng của virus trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng gia tăng

Tòa nhà chọc trời Abeno Harukas ở phường Abeno, Osaka, được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

OSAKA – Với thông báo rằng số ca nhiễm coronavirus mới ở quận phía tây Nhật Bản này vượt quá 1.000 người vào ngày 13 tháng 4, cảm giác khủng hoảng đã lan rộng trong Chính quyền tỉnh Osaka phụ trách ứng phó với mầm bệnh.

Chính quyền tỉnh đã quyết định vội vàng tổ chức một cuộc họp của trụ sở các biện pháp đối phó với coronavirus vào ngày 14 tháng 4 và đang xem xét việc tăng cường hơn nữa công tác phòng ngừa, chẳng hạn như bằng cách để các trường đại học tổ chức các buổi giảng dạy từ xa và các trường học hạn chế tổ chức các hoạt động sau giờ học, trong số các biện pháp khác.

Theo chính quyền tỉnh, đã có 6.283 ca nhiễm coronavirus mới trong tỉnh trong thời gian 7 ngày tính đến ngày 13 tháng 4, gấp 1,5 lần so với 4.161 người trong tuần trước đó. Với xu hướng hiện tại cho thấy không có ca bệnh nào sắp xảy ra, một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết, “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để xem các ca bệnh ở mức 1.000, nhưng thật đáng sợ khi biết rằng đỉnh điểm nhiễm trùng vẫn chưa được nhìn thấy”

Một nhân viên chính phủ làm việc trong lĩnh vực phòng chống coronavirus cũng tiết lộ, “Đó là những con số gây sốc. Khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào cuối tháng Hai, chúng tôi đã không dự đoán nó sẽ đạt đến mức này.” Các giường bệnh dành cho những người mắc bệnh nặng hầu như đã kín chỗ, và cùng một nhân viên cho biết, “Họ đang phải chịu một loại áp lực không giống như những” đợt sóng “trước đây.”

Vào ngày 13 tháng 3, Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết, “Các bệnh nhiễm trùng đang tiếp tục lây lan”, cho thấy rằng có thể sẽ có sự gia tăng hơn nữa về số lượng người bị nhiễm bệnh.

Khi tình trạng gần như khẩn cấp bắt đầu ở thành phố Osaka, Yoshimura chỉ ra rằng ông vẫn chấp nhận mọi người dùng bữa cùng nhau, nhưng khuyến khích mọi người ăn theo nhóm từ bốn người trở xuống và thực hành triệt để phương pháp “bữa ăn mặt nạ”, trong đó các cá nhân thực hiện. bỏ khẩu trang khi ăn và mặc lại để nói chuyện.

Nhưng vào ngày 13 tháng 4, ông kêu gọi người dân hạn chế đi ăn uống, nói rằng: “Chúng tôi muốn mọi người tránh những nơi uống rượu, những nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Đừng nghĩ rằng miễn là bạn thực hành phương pháp ăn mặt nạ, bạn có thể đi ra ngoài nhiều hơn và nhiều hơn nữa. ” Anh ấy cũng nói, “Chúng tôi muốn mọi người tránh tiếp xúc gần gũi với nhau. Vui lòng hạn chế mọi cuộc đi chơi không cần thiết để duy trì cuộc sống hàng ngày của bạn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka, và Yuma Hori, Cục Thường trú Izumisano)

Từ khóa: Osaka Pref. không thay đổi phản ứng của virus trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like