Osaka Pref. tặng thẻ quà tặng 10.000 yên cho trẻ em trong bối cảnh giá cả tăng cao

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura (Mainichi / Junichi Igari)

OSAKA – Chính quyền tỉnh Osaka sẽ phát thẻ quà tặng trị giá 10.000 yên (khoảng $ 74) cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở xuống vào cuối tháng 7 để đối phó với giá cả tăng cao, Thống đốc Hirofumi Yoshimura thông báo vào ngày 15 tháng 6.

Thẻ sẽ được cấp cho tất cả trẻ em có giấy chứng nhận cư trú tại tỉnh kể từ ngày 30 tháng 6 và từ 18 tuổi trở xuống kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2023. Trẻ chưa sinh sẽ được chi trả theo biện pháp sau khi sinh, nếu Thông báo khai sinh được gửi đến các thành phố trực thuộc tỉnh trước ngày 28 tháng 2 năm 2023.

Ngoài ra, những người phải tạm lánh xa nhà do bạo lực gia đình và có địa chỉ khác với địa chỉ trong giấy chứng nhận cư trú của họ sẽ đủ điều kiện tham gia biện pháp hỗ trợ chăm sóc trẻ em và một trung tâm hỗ trợ chăm sóc trẻ em sẽ được thành lập trong tương lai để xử lý các trường hợp.

Theo chính quyền tỉnh, quyết định được đưa ra nhằm phát hành các khoản trợ cấp thông qua chứng từ thay vì tiền mặt do các thủ tục hành chính liên quan đến việc phân phát. Dự án sẽ tiêu tốn khoảng 15 tỷ yên (khoảng 111 triệu đô la) và sẽ được tài trợ bởi khoản trợ cấp tạm thời của chính phủ trung ương để phục hồi khu vực, được công bố vào tháng 4 như một phản ứng với giá dầu tăng cao và giá tăng.

Yoshimura nói, “Có thể có sự khác biệt về thời gian phân phối giữa các thành phố, nhưng JBAH muốn cung cấp chứng từ càng sớm càng tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuntaro Sawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. tặng thẻ quà tặng 10.000 yên cho trẻ em trong bối cảnh giá cả tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like