Osaka Pref. thành phố đóng cửa quầy đặt vắc xin khi người cao tuổi chuẩn bị đợi qua đêm để có chỗ

Người dân thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka, được nhìn thấy đang tụ tập bên ngoài trung tâm văn hóa và phúc lợi địa phương, nơi một bàn đặt trước vắc xin coronavirus được mở vào khoảng 6 giờ sáng ngày 10 tháng 5, trong bức ảnh này do một người dân cung cấp.

OSAKA – Thành phố Ibaraki ở phía tây Nhật Bản ở tỉnh Osaka đã đóng cửa quầy đặt phòng để tiêm vắc-xin coronavirus hàng loạt vào ngày 10 tháng 5, sau khi những người cao tuổi đủ điều kiện đến tòa nhà chính phủ để lấy hẹn và cố gắng đợi qua đêm để nhận được chỗ.

Ngay từ rạng sáng ngày 10/5, nhiều người cao tuổi đã đến bàn hẹn tiêm vắc xin coronavirus nhưng từ hôm trước chính quyền thành phố đã phát vé số trước giờ mở cửa để đặt vắc xin.

Mặc dù quầy đặt chỗ thực tế đã ngừng nhận đặt chỗ trước những gì được mô tả là xem xét sức khỏe của những người cao tuổi đang cố gắng xếp hàng qua đêm, nhiều người đến vào ngày 10/5 đã không hài lòng và bày tỏ sự phản đối với quyết định này. Thị trưởng thành phố Ibaraki Yoichi Fukuoka cũng đã được gọi đến hiện trường vào sáng sớm, và tình hình càng leo thang khi các nhân viên cảnh sát vội vã tới hiện trường.

Từ ngày 6 tháng 5, Chính quyền thành phố Ibaraki đã chấp nhận đặt trước vắc xin theo ba cách: từ tổng đài, trang web của họ và từ lễ tân thực tế. Sau vụ ồn ào vào ngày 10 tháng 5, nó đã quyết định đóng cửa tiếp nhận vật lý từ việc chấp nhận đặt trước vắc xin.

Do dự kiến ​​sẽ xảy ra tình trạng tắc nghẽn tại trung tâm văn hóa và phúc lợi của thành phố, nơi đóng vai trò là địa điểm đặt vắc-xin, các vé được đánh số đã được phân phát để cho phép họ chấp nhận các cuộc hẹn dựa trên thứ tự được phát. Vào ngày 6 hoặc 7 tháng 5, các khoản phân bổ đã sớm được lấp đầy.

Theo các điều kiện, người dân bắt đầu xếp hàng bên ngoài trung tâm từ sau trưa ngày 9 tháng 5, trước khi bắt đầu đặt chỗ tại bàn vào đầu tuần vào ngày 10 tháng 5. Để tránh việc người cao tuổi phải đợi bên ngoài qua đêm, chính quyền thành phố đã đưa phân phối vé số. Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/5, đã phát xong suất dự kiến ​​cho 120 người.

Chính vì vậy, đông đảo cư dân đến vào đầu giờ ngày 10/5 đã phàn nàn về việc không được phát vé số. Để cố gắng dập tắt tình hình, thị trưởng đã vội vã đến hiện trường để làm rõ các tình huống dẫn đến rắc rối. Trong số các tuyên bố mà ông đưa ra, ông xin lỗi và cũng giải thích rằng việc phân phối vé số đã được vạch ra trên trang web của chính quyền thành phố từ trước.

Nhưng rất ít cư dân tập trung về nhà hài lòng với lời giải thích; hầu hết ở lại, với một số thậm chí bày tỏ sự tức giận với thị trưởng và yêu cầu ông từ chức. Một phụ nữ khoảng 70 tuổi đến địa điểm vào khoảng 4 giờ sáng nói với Mainichi Shimbun với một chút thất vọng: “Tôi không thể kết nối với trung tâm cuộc gọi, tôi cũng không hiểu họ đang điều hành bàn đặt chỗ như thế nào. chính quyền thành phố đang làm gì vậy? ”

Một quan chức chính quyền thành phố giải thích: “Chúng tôi đã thiết lập một bàn làm việc cho người cao tuổi và những người khác không thể sử dụng Internet, nhưng thay vào đó, nó lại khiến mọi người phải chờ đợi trong thời gian dài. quyết định đóng bàn làm việc ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuki Noda và Kenkichi Tanaka, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. thành phố đóng cửa quầy đặt vắc xin khi người cao tuổi chuẩn bị đợi qua đêm để có chỗ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like