Osaka Pref. tìm cách trì hoãn các cuộc nhập viện không khẩn cấp, các cuộc phẫu thuật trong bối cảnh khủng hoảng y tế


Ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun được chụp từ trên không của khu vực xung quanh tòa nhà Chính phủ Tỉnh Osaka ở Phường Chuo của Osaka. (Mainichi / Tadashi Kako)

OSAKA – Chính quyền tỉnh Osaka đã kêu gọi các cơ sở y tế hoãn các ca nhập viện và phẫu thuật không khẩn cấp vì các bệnh lý nói chung để ưu tiên nhập viện cho những bệnh nhân bị COVID-19 nghiêm trọng.

Yêu cầu, ngày 7 tháng 2, nhắm vào 76 cơ sở y tế trong tỉnh. Đây là lần kháng cáo đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2021, khi Nhật Bản hứng chịu đợt thứ năm các ca nhiễm coronavirus.

Đối với bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, nếu họ đáp ứng được một số yêu cầu như tình trạng bệnh không xấu đi sau năm ngày nhập viện, họ sẽ được chuyển ngay đến các bệnh viện khác hoặc xuất viện bắt đầu từ ngày 9 tháng 2, nhằm thu hẹp số lượng. của bệnh nhân nhập viện.

Vào ngày 8 tháng 2, Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp về y tế”, nói rằng hệ thống chăm sóc y tế đang phải chịu áp lực rất lớn.

Theo chính quyền tỉnh, 612 giường mà nó dành cho các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19 đã có 194 người sử dụng tính đến ngày 8 tháng 2, dẫn đến tỷ lệ sử dụng là 31,7%. Tuy nhiên, một số giường trong số này cũng đang được sử dụng để chăm sóc y tế nói chung và chỉ có 315 giường ngay lập tức được cung cấp cho bệnh nhân coronavirus với các triệu chứng nghiêm trọng. Chính quyền tỉnh vào ngày 7 tháng 2 đã quyết định nâng số giường hiện có lên 420 người trong thời gian sớm nhất có thể bằng cách hoãn các ca phẫu thuật và nhập viện không khẩn cấp.

Trong khi đó, 3.183 giường cho các trường hợp nhẹ và trung bình do coronavirus có tỷ lệ lấp đầy 91% tính đến ngày 8 tháng 2. Vì lý do này, chính quyền tỉnh sẽ thu hẹp số lượng bệnh nhân nội trú từ ngày 9 tháng 2. Những bệnh nhân đã được tiêm kháng thể. điều trị mà các triệu chứng không xấu đi ngay cả sau năm ngày nhập viện, hoặc có các triệu chứng tương đối nhẹ ngay cả khi họ được coi là bệnh vừa phải, sẽ được chuyển đến cơ sở chăm sóc qua đêm hoặc trung tâm y tế và phục hồi sức khỏe quy mô lớn tạm thời cho bệnh nhân coronavirus ở Osaka, hoặc được trả về nhà của họ, dựa trên đánh giá của các bác sĩ.

Liên quan đến việc bệnh nhân COVID-19 nhập viện để điều trị tại các cơ sở y tế, một yêu cầu ngày 5 tháng 2 đã được ban hành để hạn chế việc nhập viện về nguyên tắc đối với những bệnh nhân có ít nhất các triệu chứng “mức độ II trung bình” cần được cung cấp oxy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasutoshi Tsurumi, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Osaka Pref. tìm cách trì hoãn các cuộc nhập viện không khẩn cấp, các cuộc phẫu thuật trong bối cảnh khủng hoảng y tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like