Osaka Pref. trường học bắt thanh thiếu niên ở trên xe buýt nóng như một hình phạt

Người giám hộ của một nữ sinh trung học cơ sở bị nghi say nắng sau khi bị giữ trên xe buýt trong nhiều giờ, được nhìn thấy trong cuộc họp báo tại văn phòng chính quyền tỉnh Osaka vào ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Shunsuke Takara)

OSAKA – Một trường trung học cơ sở của thành phố đã bắt hai học sinh ở trong xe buýt nóng vì vi phạm nội quy của trường trong một chuyến đi thực tế vào tháng Sáu, Mainichi Shimbun đưa tin từ nhà trường và người giám hộ của học sinh vào ngày 9 tháng 8.

Khi trở về nhà, hai học sinh này kêu đau đầu và các triệu chứng nghi say nắng khác. Hội đồng giáo dục thành phố Izumiotsu, tỉnh Osaka đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với hiệu trưởng của trường vào ngày 15 tháng 7, nói rằng, “Đây là một sự cố nguy hiểm đến tính mạng, và đáng lẽ không nên xảy ra.”

Theo nhà trường, một nữ sinh được phát hiện đã qua một đêm trong nhà trọ của nam sinh trong chuyến đi thực tế năm thứ ba tới tỉnh Gifu và các địa phương khác từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 6. Cô gái và nam sinh đã mời cô qua. đã được lệnh ở trong các xe buýt riêng trong thời gian rảnh vào ngày 29 tháng Sáu.

Tổng cộng, nam sinh phải đợi khoảng hai giờ và nữ sinh khoảng hai giờ 10 phút, mỗi người đi cùng một giáo viên. Mặc dù họ đã được ra ngoài một thời gian, nhưng bãi đậu xe đã cấm các phương tiện để động cơ chạy không tải và xe buýt đã tắt máy. Các cửa sổ và cửa ra vào luôn mở, và các giáo viên được cho là đã cho chúng đồ uống và cơm nắm.

Hiệu trưởng nói với Mainichi, “JBAH không nhốt các em (học sinh), nhưng JBAH đã không suy nghĩ đủ về nguy cơ say nắng.”

Người giám hộ của bé gái nói trong cuộc họp báo ngày 9/8 tại văn phòng Chính quyền tỉnh Osaka, “Giữ chúng ở nơi nóng nực trong thời gian dài là một hình thức trừng phạt thân thể. Họ (nhà trường) đã khiến tính mạng của bọn trẻ gặp nguy hiểm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Takara, Cục thường trú Izumisano)

Từ khóa: Osaka Pref. trường học bắt thanh thiếu niên ở trên xe buýt nóng như một hình phạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like