Osaka xác nhận kỷ lục 719 ca nhiễm coronavirus mới trong một ngày

Những người đeo mặt nạ đi bộ gần ga JR Osaka vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Osaka hôm thứ Ba đã xác nhận ghi nhận trong một ngày về 719 trường hợp nhiễm coronavirus mới, ngay cả khi quận phía tây Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn sự bùng phát mạnh mẽ của bệnh nhiễm trùng.

Trong khi số liệu lây nhiễm hàng ngày cho khu vực lõi của khu vực đô thị lớn thứ hai của Nhật Bản là cao nhất trong cả nước trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cảnh báo rằng tình hình ở Tokyo cũng đang trở nên tồi tệ và kêu gọi người dân, nhà điều hành doanh nghiệp và nhân viên chăm sóc sức khỏe tiếp tục cảnh giác.

Cùng ngày, Tokyo đã xác nhận 399 trường hợp mới, nâng tổng số tích lũy lên 123.350, cao nhất trong số 47 tỉnh của quốc gia.

Với số ca nhiễm ở Tokyo có xu hướng tăng kể từ giữa tháng 3, mức trung bình luân phiên trong bảy ngày đã tăng lên 396,9 mỗi ngày, tăng khoảng 10% so với tuần trước, theo chính quyền thành phố.

Mặc dù sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng hàng ngày ở Tokyo không mạnh như ở Osaka, các quận Hyogo và Miyagi được chỉ định gần đây là bên bờ vực của tình trạng khẩn cấp, Tamura cho biết tại một cuộc họp báo, tình hình ở thủ đô cần phải “hết sức thận trọng.”

Ông cảnh báo rằng sự gia tăng ở khu vực thủ đô Tokyo có thể ảnh hưởng đến cả nước.

Theo chỉ định, có thể thực hiện được sau khi luật sửa đổi có hiệu lực vào tháng 2, các nhà chức trách có thể thực hiện các biện pháp COVID-19 cứng rắn hơn ở các thành phố và thị trấn được nhắm mục tiêu, thay vì làm như vậy trên cơ sở cấp tỉnh.

Chính phủ có thể ban bố tình trạng khẩn cấp khi tình hình đạt đến Giai đoạn 4, mức cao nhất trong thang điểm bốn của chính phủ. Mặt khác, ngưỡng đối với các biện pháp bán khẩn cấp là Giai đoạn 2.

Theo các biện pháp bán khẩn cấp bắt đầu tại ba quận vào thứ Hai, các nhà hàng và quán bar ở sáu thành phố lớn được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối và có thể bị phạt tới 200.000 yên (1.800 đô la) nếu không tuân thủ.

Từ khóa: Osaka xác nhận kỷ lục 719 ca nhiễm coronavirus mới trong một ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like