Osaka yêu cầu các bước chống vi-rút mạnh mẽ hơn trong bối cảnh hồi sinh

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura tổ chức một cuộc họp báo tại Osaka vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, hôm thứ Tư đã yêu cầu chính quyền trung ương chỉ định thủ phủ của tỉnh là khu vực cần có các biện pháp chống vi rút mạnh hơn dựa trên một đạo luật sau khi dịch nhiễm coronavirus tăng mạnh.

Thống đốc, người cho biết tỉnh đã bước vào đợt thứ tư về các trường hợp COVID-19, các biện pháp yêu cầu được thực hiện trong khoảng ba tuần kể từ ngày 5 tháng 4. Nếu được chấp thuận, Osaka sẽ là nơi đầu tiên trong cả nước thực thi các biện pháp ràng buộc. theo luật.

Yêu cầu được đưa ra đối với thành phố Osaka sau cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm của chính quyền tỉnh Osaka để giải quyết đại dịch coronavirus trước đó trong ngày.

Động thái này diễn ra khi Osaka báo cáo có 599 trường hợp mắc mới hôm thứ Tư, con số cao thứ năm của tỉnh, nơi đang phải đối mặt với tình trạng hồi sinh khẩn cấp sau tình trạng khẩn cấp.

Yoshimura cho biết con số lây nhiễm hàng ngày cuối cùng có khả năng tăng “cao hơn hẳn” mức đỉnh trước đó của Osaka là 654 trường hợp được ghi nhận vào ngày 8 tháng 1 trong đợt thứ ba của đại dịch.

Số ca nhiễm hàng ngày của quận phía tây Nhật Bản hôm thứ Tư đã vượt quá 414 ca của Tokyo.

Mutsuko Fujii, người đứng đầu bộ phận chăm sóc sức khỏe và y tế của chính quyền tỉnh cho biết: “Con số đang tăng lên nhanh chóng như chúng tôi chưa từng trải qua trước đây”.

Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng cũng đang tăng lên, đạt 41,1% tính đến thứ Tư.

Các biện pháp tiềm năng được đề cập trong yêu cầu bao gồm rút ngắn thời gian hoạt động của các nhà hàng từ 9 giờ tối xuống 8 giờ tối hiện tại, trong khi Yoshimura cũng dự kiến ​​sẽ yêu cầu các nhà hàng dựng bảng acrylic làm rào cản và yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi nói chuyện.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết một hội đồng sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về diện tích rộng như thế nào và trong thời gian bao lâu, các biện pháp cứng rắn hơn, bao gồm tiền phạt đối với các doanh nghiệp không tuân thủ các hạn chế về giờ hoạt động, sẽ được đưa ra.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính quyền địa phương để thực hiện các bước này”, Suga nói với các phóng viên sau cuộc họp với các thành viên trong Nội các của ông, bao gồm Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura và Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của Nhật Bản.

Các nguồn tin thân cận cho biết, chính phủ có thể sẽ thực hiện các biện pháp ràng buộc ở Osaka theo yêu cầu.

Trong một phiên họp quốc hội hôm thứ Tư, Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban COVID-19 của chính phủ, cảnh báo rằng Osaka đang tiến đến Giai đoạn 4, mức tồi tệ nhất trong thang điểm bốn của chính quyền trung ương nơi mà sự lây lan bùng nổ của nhiễm coronavirus đã được chứng kiến.

Omi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết: “Bây giờ là lúc để xem xét các biện pháp chuyên sâu” đối với Osaka. Ông cũng cho biết các bữa tiệc do những người trẻ tuổi tổ chức trong kỳ nghỉ xuân được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát trở lại các bệnh nhiễm trùng gần đây.

Omi cũng cho biết tỷ lệ bệnh nhân bị nhiễm các biến thể coronavirus dễ lây lan hơn ở Osaka cao hơn các khu vực khác.

Sự phục hồi đã được chứng kiến ​​sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về virus ở Osaka vào ngày 1 tháng 3. Tokyo và ba quận lân cận đã thoát khỏi tình trạng khẩn cấp ba tuần sau đó.

Theo luật sửa đổi có hiệu lực vào tháng 2, chính quyền trung ương có thể tuyên bố tình trạng rơi vào tình trạng khẩn cấp nhưng vẫn yêu cầu các biện pháp mạnh mẽ để chống lại sự lây lan của virus.

Tỉnh Hyogo giáp với Osaka cũng đang xem xét yêu cầu chính quyền trung ương thực hiện các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ hơn do sự gia tăng gần đây của các ca nhiễm coronavirus, Thống đốc Toshizo Ido cho biết.

Từ khóa: Osaka yêu cầu các bước chống vi-rút mạnh mẽ hơn trong bối cảnh hồi sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like