Ôtô do cụ ông 97 tuổi lái tông chết một phụ nữ, 4 người bị thương ở miền đông Nhật Bản

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

FUKUSHIMA, Japan (Kyodo) – Một chiếc xe mini do một người đàn ông 97 tuổi điều khiển đã tông vào một phụ nữ và đâm vào ba chiếc ô tô ở thành phố Fukushima, đông bắc Nhật Bản vào chiều thứ Bảy, khiến người đi bộ thiệt mạng và 4 phụ nữ khác bị thương, cảnh sát cho biết.

Kuniyoshi Namishio đụng phải Hitomi Kawamura, 42 tuổi, trên một con đường trước khi đâm vào ba phương tiện khác đang chờ tín hiệu giao thông vào khoảng 4:45 chiều Kawamura được cho là đã chết tại bệnh viện.

Theo cảnh sát, cả bốn phụ nữ trên các phương tiện khác – ở độ tuổi 20, 70, 80 và 100 – đều bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường thẳng có hai làn xe và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người lái xe lớn tuổi đang gia tăng trong bối cảnh xã hội Nhật Bản đang già đi nhanh chóng.

Chính phủ đang kêu gọi người cao tuổi tự nguyện trả lại giấy phép lái xe nếu họ cảm thấy không chắc chắn về khả năng thể chất của mình. Những người từ 70 tuổi trở lên cũng phải tham dự các bài giảng đặc biệt về lái xe an toàn khi họ gia hạn giấy phép và trong một số trường hợp nhất định, những người từ 75 tuổi trở lên phải thực hiện các bài kiểm tra chứng mất trí nhớ.

Nhưng người cao tuổi thường khó sống mà không có ô tô ở các vùng nông thôn, với các phương tiện thay thế như giao thông công cộng hoặc taxi không dễ dàng có sẵn để mua sắm hoặc đến các phòng khám hoặc bệnh viện.

Từ khóa: Ôtô do cụ ông 97 tuổi lái tông chết một phụ nữ, 4 người bị thương ở miền đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like