Paralympic: Momoka Muraoka giành huy chương vàng thứ 2 tại Bắc Kinh


Momoka Muraoka của Nhật Bản ăn mừng chiến thắng huy chương vàng trong cuộc thi trượt tuyết Alpine siêu hạng G dành cho nữ tại Paralympics Bắc Kinh vào ngày 6 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Momoka Muraoka của Nhật Bản đã giành được hai chức vô địch tại Paralympic Bắc Kinh vào Chủ nhật khi cô ấy giành thêm huy chương vàng trượt tuyết Alpine hạng siêu G dành cho nữ vào cuộc đua xuống dốc mà cô ấy đã giành được một ngày trước đó.

Tay vợt 25 tuổi một lần nữa về đích ngay trước Anna-Lena Forster, người Đức giành HC bạc thứ hai liên tiếp. Zhang Wenjing của Trung Quốc giành HCĐ.

Thành tích đạt được ngay cả khi Muraoka nói với các phóng viên sau cuộc đua rằng kính áp tròng bên trái của cô ấy đã bị rơi ra ngay sau khi bắt đầu, vì vậy cô ấy đã trượt tuyết chỉ bằng một mắt.

“Nó đã bị mắc kẹt bên trong kính bảo hộ của tôi. Khi tôi đến vạch đích và nhìn vào bên trong chúng, tôi đã cảm thấy ‘ồ, bạn đây rồi!'”, Cô ấy cười nói.

“Tôi có một số tiếc nuối về khía cạnh đó vì tôi cảm thấy mình đã không thể trượt tuyết hết sức mình. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn có thể giành được huy chương vàng, vì vậy tôi rất vui vì điều đó”, cô nói.

Với ba sự kiện còn lại, Muraoka đang hướng tới năm huy chương vàng tại Trung tâm Trượt tuyết Alpine Quốc gia Yanqing, bằng tổng số huy chương của cô từ Thế vận hội Pyeongchang năm 2018.

Muraoka ấn định thời gian 1 phút 23,73 giây vào Chủ nhật, nhanh hơn Forster 0,11 và trước Zhang 0,58. Thí sinh khác của Nhật Bản là Yoshiko Tanaka về thứ năm, chậm hơn gần 12 giây so với người đồng hương của cô.

Muraoka có sự kiện slalom khổng lồ, trong đó cô ấy là đương kim vô địch Paralympic, slalom và các sự kiện kết hợp siêu hạng vẫn còn để đua ở Trung Quốc.

Tại Thế vận hội Pyeongchang, cô đã giành được một huy chương vàng, hai huy chương bạc và hai huy chương đồng trong năm nội dung thi đấu của mình.

Sau đó vào Chủ nhật, Taiki Morii đã cạnh tranh với Muraoka bằng cách giành huy chương thứ hai trong nhiều ngày, mặc dù cả hai đều là huy chương đồng.

“Tôi thực sự đã đi cho nó, nhưng không thành công. Thật đáng tiếc.” Morii nói. “Tôi dự định điều tra lý do tại sao tôi không thể đạt được thời gian (tôi muốn) và sử dụng nó cho cuộc đua tiếp theo.”

Tay vợt 41 tuổi về thứ ba ở nội dung siêu G ngồi của nam, xếp sau hai vận động viên trượt tuyết đã đánh bại anh ta ngày hôm qua – Jesper Pedersen của Na Uy và Corey Peters của New Zealand.

Người Na Uy đã giành được vàng super-G và bạc Kiwi, hoán đổi vị trí cho nhau từ vị trí xuống dốc vào thứ Bảy. Morii kém 0,92 giây vàng vào Chủ nhật.

Trong các kết quả khác dành cho Nhật Bản, Ammi Hondo đứng thứ 8 và Noriko Kamiyama đứng thứ 10 ở nội dung G siêu hạng nữ trong khi Gakuta Koike đứng thứ 24 của nam.

Từ khóa: Paralympic: Momoka Muraoka giành huy chương vàng thứ 2 tại Bắc Kinh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like