Paralympic: Momoka Muraoka giành huy chương vàng thứ 3 tại Bắc Kinh, theo sau 5 huy chương


Momoka Muraoka của Nhật Bản tham gia thi đấu ở nội dung slalom khổng lồ dành cho nữ tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 11 tháng 3 năm 2022, tại Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia Alpine trong khu vực thi đấu Yanqing. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Momoka Muraoka của Nhật Bản đã trở lại con đường chiến thắng của mình vào thứ Sáu tại Paralympic Bắc Kinh khi cô bảo vệ danh hiệu slalom khổng lồ ngồi của nữ và giành được huy chương vàng trượt tuyết Alpine thứ ba trong số các trò chơi.

Cô gái 25 tuổi này đã trở lại từ giải bạc ở nội dung siêu kết hợp hồi đầu tuần để giành huy chương thứ tư của Thế vận hội 2022 và tiếp tục giành được năm huy chương tại các kỳ Paralympic liên tiếp.

Chiến thắng hôm thứ Sáu giúp cô trở thành người Nhật Bản đầu tiên giành được bốn huy chương vàng Paralympic mùa đông trong sự nghiệp, và ba huy chương vàng của cô tại một trận đấu duy nhất cũng là số huy chương đồng nhất đối với một vận động viên của đất nước.

Vàng mới nhất của Muraoka là vàng thứ tư của Nhật Bản tại Bắc Kinh, mang lại cho quốc gia này nhiều nhất mà họ đã giành được trong Thế vận hội mùa đông kể từ Thế vận hội Nagano năm 1998, khi họ giành được 12.

Lần chạy thứ hai tích cực đã giành huy chương vàng cho Muraoka khi cô còn thiếu 1,04 giây để giành huy chương bạc cuối cùng Liu Sitong của Trung Quốc sau chuyến đi đầu tiên xuống đồi.

Muraoka nói với các phóng viên theo dõi cuộc đua rằng áp lực và mong muốn bảo vệ danh hiệu của mình ở giải đấu hạng khổng lồ đã khiến cô quá lo lắng và căng thẳng trong lần chạy đầu tiên, dẫn đến việc cô rơi xuống vị trí thứ hai.

Nhưng Muraoka nói rằng cô ấy tự tin rằng miễn là cô ấy “trượt theo cách tôi luôn làm”, khoảng cách có thể dễ dàng được thu hẹp.

“Tôi trượt tuyết với quyết tâm giành được huy chương vàng đó, và kết quả là có thể giành chiến thắng trong khoảng thời gian rất lớn, vì vậy ngay bây giờ tôi tràn đầy cảm giác hoàn thành”, cô nói.

Muraoka đã kết thúc với tổng thời gian 2 lượt chạy là 2 phút, 2,27 giây, cuối cùng mang về cho cô vàng 7,28 so với Liu, người cho đến nay đã giành được ba huy chương tại các trận đấu trên sân nhà.

Muraoka nêu bật bản chất cạnh tranh của mình, nói rằng, “Tôi là kiểu người thích rượt đuổi hơn là bị rượt đuổi, và tôi chắc chắn muốn giành được huy chương vàng trong sự kiện này.”

Trong khi đó, Liu nói rằng mặc dù cô hài lòng với thời gian của mình, nhưng vẫn có chỗ để cải thiện.

“(Các vận động viên Nhật Bản) có kỹ năng rất tốt,” cô nói và nói thêm rằng trong khi hỗ trợ cho môn thể thao trượt tuyết bắt đầu rất muộn ở Trung Quốc so với Nhật Bản, “trình độ kỹ năng của JBAH cũng không tệ.”

Một vận động viên Trung Quốc khác, Zhang Wenjing, giành HCĐ.

Muraoka đã giành được một huy chương vàng và bốn huy chương phụ tại Thế vận hội Pyeongchang ở Hàn Quốc vào năm 2018 và hiện có chín huy chương trong sự nghiệp Paralympic của cô bắt đầu từ năm 2014.

Cô ấy sẽ tìm cách hoàn thành chặng đường năm huy chương của mình trong sự kiện slalom vào thứ Bảy.

Nhưng bây giờ, sau khi bảo vệ danh hiệu của mình trong sự kiện con cưng của mình, Muraoka cho biết tất cả những gì cô ấy còn lại làm là tận hưởng phần còn lại của Thế vận hội Bắc Kinh.

“Tôi chỉ muốn trượt tuyết vui vẻ theo cách riêng của mình trong slalom, ngay cả khi đó không phải là sở trường của tôi”, cô nói.

Từ khóa: Paralympic: Momoka Muraoka giành huy chương vàng thứ 3 tại Bắc Kinh, theo sau 5 huy chương

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like