Paralympic: ván trượt ngồi do Nhật Bản sản xuất mang lại lợi thế tốc độ cao cho các vận động viên


Một quan chức của Nissin Medical Industries Co. đã giới thiệu một chiếc sit-ski mà công ty đã phát triển vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 tại tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Vận động viên Paralympic người Hà Lan Jeroen Kampschreur tuyên thệ bằng trò trượt tuyết ngồi do Nhật Bản sản xuất, người bạn đồng hành đáng tin cậy đã giúp anh giành được huy chương Paralympic đầu tiên của đất nước ở bất kỳ loại hình trượt tuyết nào tại Thế vận hội Pyeongchang 2018.

Người đàn ông 22 tuổi, người cho đến nay cũng đã mang về một huy chương bạc ở nội dung siêu nam ngồi kết hợp tại Đại hội thể thao Bắc Kinh, đã sử dụng ván trượt ngồi do Nissin Medical Industries Co. sản xuất kể từ khi bắt đầu thi đấu trượt tuyết năm 14 tuổi. .

“Nissin đã thực sự tốt với tôi, và vâng, tôi đã thử một nhãn hiệu khác,” anh ấy nói tại Trung tâm Trượt tuyết Alpine Quốc gia Yanqing. “Nhưng tôi đã nói, vâng, tôi đang ổn, vì vậy tôi không muốn từ bỏ chiến lược chiến thắng của mình.”

Kampschreur sinh ra đã không có xương ống chân do thiếu hụt chi, dẫn đến phải cắt cụt cả hai chân trên đầu gối. Anh đã giành huy chương vàng ở nội dung siêu kết hợp ngồi nam tại Thế vận hội Paralympic đầu tiên của mình vào năm 2018, đồng thời trở thành vận động viên trượt tuyết Para Alpine đầu tiên của Hà Lan giành được danh hiệu thế giới.

Kampschreur nói rằng anh thích ván trượt ngồi do Nissin sản xuất hơn là nhà sản xuất hàng đầu của Pháp Tessier vì chúng “vui tươi hơn”.

“Những ván trượt ngồi khác, chúng hướng bạn nhiều hơn và chiếc này tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn, vì vậy nó hoạt động tốt đối với những phần khó hơn một chút hoặc dốc hơn một chút,” anh nói.

Ván trượt ngồi, còn được gọi là ván trượt ghế ở Nhật Bản, bao gồm một ghế đúc gắn trên khung kim loại, một bộ giảm xóc có thể điều chỉnh cũng như một dây buộc trượt tuyết thông thường và một tấm trượt tuyết. Một mô hình sản xuất theo yêu cầu với chỗ ngồi được điều chỉnh theo hình dáng cơ thể cụ thể của một vận động viên có thể lên tới hàng chục nghìn đô la.

Han Sang Min, vận động viên trượt tuyết ngồi người Hàn Quốc, người đã giành huy chương đầu tiên của đất nước mình ở môn trượt tuyết para Alpine khi anh giành huy chương bạc tại Đại hội thể thao thành phố Salt Lake 2002, là một vận động viên đẳng cấp thế giới khác đã gắn bó với Nissin trong nhiều năm.

“(Nissin) đã tài trợ xe lăn cho tôi trong cuộc sống hàng ngày và bóng rổ, vì vậy tôi đương nhiên cũng sử dụng ván trượt ngồi của họ”, anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy muốn hỗ trợ một thương hiệu đến từ một quốc gia châu Á.

Han, người bị khuyết tật do mắc bệnh bại liệt khi mới 1 tuổi, cũng đã giành huy chương vàng cho Hàn Quốc ở môn bóng rổ xe lăn tại Asian Para Games 2014 ở Incheon.

Tại Nhật Bản, sự phát triển của ván trượt ngồi bắt đầu vào cuối những năm 1970 và được thương mại hóa lần đầu tiên vào năm 1980. Nissin, một trong những nhà sản xuất xe lăn lớn nhất ở Nhật Bản, đã phát hành ván trượt ngồi đầu tiên dành cho vận động viên Paralympic Nhật Bản đúng lúc Nagano 1998 Trò chơi.

Một trong ba hạng mục của trượt tuyết para Alpine, cùng với trượt tuyết đứng và khiếm thị, trượt tuyết ngồi là bộ môn đã mang lại cho Nhật Bản huy chương vàng trong bốn kỳ Paralympic vừa qua, và Bắc Kinh tiếp tục xu hướng đó.

Để giữ cho giải vàng Paralympic của đất nước tiếp tục diễn ra, nhiều công ty Nhật Bản đã làm việc cùng nhau để phát triển ván trượt ngồi tốt hơn cho các vận động viên của họ.

Vào năm 2015, Toyota Motor Corp. đã bắt đầu hợp tác với nhóm phát triển trượt tuyết ngồi của Nissin theo đề xuất của người từng đoạt huy chương tại Para Alpine Taiki Morii, người đã gia nhập nhà sản xuất ô tô lớn một năm trước đó.

Morii, người đã giành được hai huy chương đồng cho đến nay tại Bắc Kinh, đã tham gia vào việc phát triển ván trượt ngồi nhằm giảm thiểu lực cản của không khí thông qua thử nghiệm đường hầm gió và các phương tiện khác.

Bằng cách sử dụng phần mềm phân tích máy tính hiện đại do Toyota phát triển, Nissin đã có thể tạo ra “Hayabusa” đúng lúc cho Thế vận hội Pyeongchang 2018. Mô hình cải tiến nhẹ hơn 15%, với khung cứng hơn ba lần so với các mô hình thông thường.

Vì các vận động viên có thể đạt tốc độ vượt quá 100 km / h trong các sự kiện như đổ đèo, nên một lớp vỏ bao phủ phần dưới của cơ thể vận động viên cũng được thêm vào để cải thiện hiệu suất khí động học.

Trò trượt tuyết ngồi của Nissin đã phát triển thêm thành “Hayabusa 2” cho Bắc Kinh, với Morii và ngôi sao Alpine Momoka Muraoka sử dụng mô hình mới nhất.

Morii nói: “(Trượt tuyết trên núi) là môn thể thao nhanh nhất trong Paralympics. JBAH muốn mọi người chú ý đến thiết bị của họ như trong môn đua xe thể thao.

Từ khóa: Paralympic: ván trượt ngồi do Nhật Bản sản xuất mang lại lợi thế tốc độ cao cho các vận động viên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like