Paralympics: Ngôi sao Momoka Muraoka của Nhật Bản được thúc đẩy bởi mong muốn thể hiện tiềm năng


Vận động viên trượt tuyết Para Alpine người Nhật Bản Momoka Muraoka tham dự một cuộc họp báo tại khu vực thi đấu Yanqing trong Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 3 năm 2022. Cho đến nay, cô đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương bạc trong Thế vận hội mùa đông. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương bạc cho đến nay tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, vận động viên trượt tuyết ngồi trên núi Alps của Nhật Bản Momoka Muraoka hôm thứ Ba cho biết mong muốn thể hiện hết khả năng của mình trên đường trượt thúc đẩy cô hơn bất kỳ đối thủ nào.

“Tất nhiên tôi muốn giành chiến thắng trước các đối thủ của mình, nhưng một cảm xúc mạnh mẽ hơn là trượt hết sức mình và theo cách của riêng tôi”, Muraoka nói trong cuộc họp báo được tổ chức tại làng vận động viên ở Diên Khánh.

“Tôi rất vui vì đã có thể cải thiện thứ hạng của mình và giành huy chương vàng trong một cuộc thi mà trước đây tôi không thể”, đội trưởng đội Paralympic Nhật Bản nói thêm.

Muraoka cho biết khả năng lãnh đạo không phải là sở trường bẩm sinh của cô, nhưng cô hy vọng sẽ tiếp bước những người tiền nhiệm bằng cách trở thành một tấm gương tốt.

Người dân tỉnh Saitama bày tỏ niềm vui khi thành viên Taiki Kawayoke của đội giành huy chương vàng trượt tuyết băng đồng cự ly dài nam đầu tiên của Nhật Bản vào thứ Hai, nói rằng “JBAH có thể còn trẻ, nhưng JBAH đang thi đấu tốt trong các cuộc thi tương ứng.”

Tham dự buổi họp báo còn có đồng nghiệp Taiki Morii của vận động viên trượt tuyết Alpine, người đã hết lời khen ngợi kỹ năng của Muraoka.

“Khi tôi nhìn thấy cô ấy trượt tuyết xuống dốc và siêu điểm G trong những trận đấu này, tôi cảm thấy cô ấy đã thực hiện cú xoay người đẹp nhất thế giới, ngay cả khi so sánh với nam giới. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi có một đồng đội trẻ hơn như thế này”, anh nói.

Người đàn ông 41 tuổi này đang tham gia Thế vận hội mùa đông thứ sáu và tìm kiếm huy chương vàng đầu tiên của mình. Anh đã giành được huy chương ở mọi trận đấu kể từ năm 2006, duy trì kỷ lục tại Bắc Kinh với hai huy chương đồng cho đến nay.

Với việc Ngày Quốc tế Phụ nữ rơi vào thứ Ba, Muraoka cho biết cô hy vọng sẽ thấy nhiều phụ nữ khuyết tật tham gia trượt tuyết ngồi hơn và không bị nản chí khi nghĩ đến việc lên núi hoặc sử dụng thiết bị chuyên dụng.

Chỉ có bảy phụ nữ thi đấu trong nội dung ngồi xuống dốc tại Đại hội Thể thao Bắc Kinh năm nay.

Muraoka, người đã giành huy chương vàng trong trò chơi slalom khổng lồ tại Paralympic 2018 ở Pyeongchang, vẫn còn các sự kiện slalom và slalom khổng lồ tại Trung tâm Trượt tuyết Alpine Quốc gia Yanqing.

Trong khi cô gái 25 tuổi thừa nhận rằng quá trình cho các cuộc đua kỹ thuật là khó khăn, cô cũng bày tỏ sự háo hức để tham gia thử thách trong những ngày sắp tới.

“(Màn trình diễn của tôi) sẽ tùy thuộc vào mức độ cơ thể, cảm xúc và thiết bị của tôi có thể thích ứng như thế nào,” cô nói.

Từ khóa: Paralympics: Ngôi sao Momoka Muraoka của Nhật Bản được thúc đẩy bởi mong muốn thể hiện tiềm năng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like