Pfizer tìm kiếm sự chấp thuận cho viên uống COVID-19 ở Nhật Bản

Ảnh tệp này cho thấy thuốc COVID-19 Paxlovid dạng uống. (Ảnh: Pfizer Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Pfizer Japan Inc. cho biết hôm thứ Sáu họ đã nộp đơn lên Bộ Y tế Nhật Bản để phê duyệt viên thuốc COVID-19, nếu được cấp phép, nó sẽ trở thành loại thuốc uống thứ hai cho các trường hợp nhiễm coronavirus nhẹ có sẵn trong nước.

Ứng dụng thuốc mới cho Paxlovid, sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút nirmatrelvir và ritonavir, được đưa ra vào thời điểm Nhật Bản đang chiến đấu với sự gia tăng lần thứ sáu của các trường hợp COVID-19 trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Omicron, với việc Nhật Bản đã đồng ý mua đủ ma tuý cho 2 triệu người.

Đầu tuần trước, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết một thỏa thuận cuối cùng với chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer Inc.

Bộ Lao động và Phúc lợi Y tế đã phê duyệt thuốc uống molnupiravir, được phát triển bởi công ty dược phẩm Merck & Co. của Mỹ vào tháng 12.

Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto cho biết vào tháng 12 rằng thuốc uống dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị những người mắc các triệu chứng COVID-19 nhẹ.

Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng Paxlovid có cơ hội ngăn ngừa nhập viện và tử vong cao hơn so với molnupiravir, giảm 88% nguy cơ như vậy đối với những bệnh nhân dùng thuốc trong vòng năm ngày kể từ khi bắt đầu có triệu chứng, so với những người được dùng giả dược, theo cho công ty

Loại thuốc này ngăn không cho vi rút coronavirus sinh sôi trong cơ thể, được kê đơn uống hai lần một ngày trong năm ngày.

Nó đã được phê duyệt ở Anh và được phép ở Hoa Kỳ vào tháng 12 để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Từ khóa: Pfizer tìm kiếm sự chấp thuận cho viên uống COVID-19 ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like