PGS. của cư dân Việt Nam ra mắt tại Kumamoto Pref của Nhật Bản.

Lê Thị Trâm, người đứng đầu hiệp hội cư dân Việt Nam tại tỉnh Kumamoto, được nhìn thấy trong buổi lễ đánh dấu sự ra mắt của nhóm, tại phường Chuo của Kumamoto vào ngày 24 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một hiệp hội người Việt Nam sống tại tỉnh Kumamoto đã được thành lập để tạo điều kiện tương tác và trao đổi thông tin trong cộng đồng của họ.

Có khoảng 6.400 người Việt Nam cư trú tại các tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản, bao gồm cả sinh viên tại các cơ sở giáo dục và thực tập sinh kỹ thuật của Nhật Bản. Họ là nhóm công dân nước ngoài lớn nhất trong tỉnh. Hiệp hội sẽ đưa ra lời khuyên về cuộc sống và công việc hàng ngày cho cư dân Việt Nam, và tạo điều kiện giao lưu với đồng hương địa phương.

Bà Lê Thị Trâm, 44 tuổi, cư dân tại phường Chuo của Kumamoto và là cố vấn cho người nước ngoài tại thành phố, được bổ nhiệm làm người đứng đầu hiệp hội. Trước đó, cô đã phát động mạng lưới cư dân Việt Nam tại tỉnh Kumamoto trên phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 10 năm 2021, và nhóm đã tiếp tục phân phát thực phẩm cho những người Việt Nam gặp khó khăn do đại dịch coronavirus. Nó cũng tạo cơ hội cho những người bình thường gặp gỡ bằng cách tổ chức các cuộc gặp gỡ thể thao và các sự kiện khác. Hiệp hội được thiết kế để thúc đẩy các kết nối này.

Hiệp hội khoảng 50 thành viên cũng sẽ cung cấp thông tin về COVID-19 và tạo không gian cho trẻ em Việt Nam sinh ra tại Nhật Bản học tiếng Việt.

Tại buổi lễ đánh dấu sự thành lập của nhóm vào ngày 24 tháng 4, Lê Thi nói với những người tham dự, “Tôi muốn phát triển hiệp hội này thành một địa điểm quan trọng cho cộng đồng của JBAH bằng cách liên kết các cư dân Việt Nam trên khắp tỉnh Kumamoto.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: PGS. của cư dân Việt Nam ra mắt tại Kumamoto Pref của Nhật Bản.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like