Phái viên đến từ 93 quốc gia tham dự buổi lễ giải phóng bom A ở Hiroshima

Maria Ito, trái và Yoshimasa Takumi nói chuyện với báo chí vào ngày 9 tháng 7 năm 2021, sau khi họ được chọn đọc “Cam kết vì hòa bình” tại lễ tưởng niệm ở Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Đại diện từ 93 quốc gia và Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ tham dự buổi lễ hòa bình năm nay vào ngày 6 tháng 8 để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử của Mỹ xuống Hiroshima năm 1945, chính quyền thành phố cho biết hôm thứ Sáu.

Trong số các cường quốc hạt nhân trên thế giới, Mỹ, Anh, Pháp và Nga có kế hoạch cử phái viên tới buổi lễ, trong khi Trung Quốc sẽ không tham dự. Nếu thành hiện thực, số lượng quốc gia tham gia sự kiện này sẽ lớn thứ hai kể từ năm 2015, khi 100 quốc gia có đại diện.

Trong số các quốc gia năng lượng hạt nhân trên thực tế, Israel sẽ có mặt tại sự kiện thường niên, trong khi Pakistan sẽ không tham gia. Chính quyền thành phố cho biết Bắc Macedonia sẽ cử đại biểu lần đầu tiên.

Chính quyền thành phố sẽ thu nhỏ buổi lễ năm nay giống như năm trước để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng coronavirus, hạn chế số lượng khách có chỗ ngồi dưới 10% so với những năm thông thường xuống còn khoảng 880 người.

Số lượng đại diện gia đình các nạn nhân dự kiến ​​là 24 người tại buổi lễ, thấp thứ hai từ trước đến nay.

Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui sẽ đưa ra tuyên bố hòa bình trong buổi lễ kéo dài 50 phút tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình, sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng

Quả bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới đã phát nổ trên thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, trong Thế chiến thứ hai, giết chết khoảng 140.000 người vào cuối năm đó. Một quả bom nguyên tử thứ hai đã được thả xuống Nagasaki, tây nam Nhật Bản, vào ngày 9 tháng 8 năm đó, và Nhật Bản đầu hàng các cường quốc Đồng minh sáu ngày sau đó, đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh.

Từ khóa: Phái viên đến từ 93 quốc gia tham dự buổi lễ giải phóng bom A ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like