Phản đối nổi lên vì để trẻ em xem các trận bóng đá Olympic tại sân vận động phía đông Nhật Bản

Biển báo chào mừng các quốc gia tham dự vòng đấu đầu tiên của môn bóng đá Olympic tại Sân vận động Ibaraki Kashima được treo trên ban công của tòa nhà Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp Thành phố Kashima, ở Kashima, tỉnh Ibaraki, vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Taichi Nemoto )

Trong khi khán giả sẽ bị cấm đến gần như tất cả các địa điểm tại Thế vận hội Olympic Tokyo sắp tới, Sân vận động Ibaraki Kashima ở phía đông bắc Tokyo được thiết lập để chỉ cho phép học sinh địa phương và nhân viên hộ tống của họ xem các trận bóng đá Olympic, làm dấy lên phản đối từ người dân vì sợ sự lây lan của coronavirus, trong số các lý do khác.

Các quan chức của Chính quyền tỉnh Ibaraki và Chính quyền thành phố Kashima đã ngập trong các cuộc gọi và email yêu cầu thu hồi quyết định cho học sinh ở sân vận động ở thành phố Kashima. Đa số những người phản đối đều viện lý do lo ngại về sự lây lan của COVID-19, trong khi một số phản đối dựa trên những nhận thức sai lầm về kế hoạch.

Quyết định gây tranh cãi được đưa ra vào ngày 8 tháng 7 giữa chính quyền tỉnh và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo. Nó cho phép trẻ em xem tổng cộng ba trận đấu vòng một của bóng đá nam và nữ bằng cách sử dụng vé được phân bổ cho học sinh của các thành phố địa phương đăng cai tổ chức các trò chơi Olympic.

Theo thỏa thuận, khoảng 4.000 người – bao gồm học sinh tại 23 trường tiểu học và trung học cơ sở ở các thành phố Kashima và Tsukubamirai và các trường trung học tư thục ở tỉnh Ibaraki, cũng như giáo viên và những người khác đi cùng họ – sẽ có thể xem bóng đá Olympic trò chơi trực tiếp tại sân vận động. Sân là sân nhà của cường quốc bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Kashima Antlers.

Theo Thống đốc Ibaraki Kazuhiko Oigawa, chính quyền tỉnh đề xuất tổ chức các trận bóng đá không có khán giả về nguyên tắc. Tuy nhiên, như một cách để cân bằng giữa việc ban tổ chức thúc đẩy cho phép khán giả tại sân vận động và các biện pháp để hạn chế dòng người từ khu vực đô thị bao gồm cả Tokyo, nơi đang trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ tư, quyết định chỉ chấp nhận những người sở hữu vé cho học sinh địa phương đã đạt được.

Tuy nhiên, sau khi chính sách được công bố, tổng cộng khoảng 100 email và cuộc gọi phản đối đã tràn ngập chính quyền tỉnh vào ngày 9 và 12 tháng 7. Chính quyền thành phố Kashima và các cơ quan khác cũng đã nhận được “vô số ý kiến” phản đối quyết định này, theo chính quyền địa phương.

Nhiều người phản đối cho rằng việc tạo cơ hội cho trẻ em xem các trận đấu vào thời điểm mà nhiều địa điểm Olympic đã không có người xem là không có ý nghĩa gì vì nguy cơ lây truyền coronavirus cao. Những người biểu tình được cho là đã bày tỏ lo ngại về việc nhiều trẻ em tập trung tại sân vận động.

Trong khi đó, có một số nhận thức sai lầm trong số những người phản đối kế hoạch, theo một nguồn tin thân cận. Một số người đang phản đối trẻ em “trên toàn quốc” tụ tập tại sân vận động. Nguồn tin lưu ý, “Những người sẽ xem các trận đấu là trẻ em thường xuyên tham gia vào các hoạt động tập thể tại các trường học ở tỉnh này, nơi sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm cho đến nay đã được kiểm soát. Điều đó chỉ có nghĩa là địa điểm cho các hoạt động nhóm của họ sẽ tạm thời được chuyển đến sân vận động. ”

Một quan chức cấp cao của Ủy ban Giáo dục thành phố Kashima nhận xét: “Tôi cho rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh đã được giảm bớt. Chúng tôi muốn để những trò chơi khắc sâu vào trí nhớ của bọn trẻ, vì chúng là một cơ hội có lẽ sẽ không bao giờ đến với tỉnh này nữa, đồng thời thực hiện các biện pháp triệt để chống say nắng và các tình trạng khác. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Taichi Nemoto, Cục địa phương Kashima, và Kotone Nirasawa, Cục Mito)

Từ khóa: Phản đối nổi lên vì để trẻ em xem các trận bóng đá Olympic tại sân vận động phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like