Phần lớn những người từ 30 tuổi trở xuống nghĩ rằng Nhật Bản là một nơi khó khăn để nuôi dạy con cái: thăm dò ý kiến

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Đa số người dân ở độ tuổi 30 trở xuống ở Nhật Bản cho biết đất nước này là một nơi khó nuôi dạy con cái, theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận toàn quốc gần đây.

Cuộc khảo sát về các vấn đề thời sự, do The Mainichi Newspaper Co. và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội của Đại học Saitama đồng thực hiện, được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022.

Khi được hỏi liệu họ có nghĩ Nhật Bản là một nơi dễ dàng để nuôi dạy con cái hay không, chỉ 17% trả lời là có, thấp hơn đáng kể so với 44% trả lời là không, trong khi 37% “chưa quyết định”.

Ở tất cả các nhóm tuổi, những người được hỏi cảm thấy khó khăn trong việc nuôi dạy con cái ở Nhật Bản vượt xa những người cảm thấy dễ dàng. Những người trẻ tuổi được hỏi đặc biệt khắt khe trong nhận thức của họ, với chỉ 10% những người từ 18 đến 29 tuổi và 16% những người ở độ tuổi 30 chọn “dễ nuôi con”, trong khi 59% những người từ 18 đến 29 tuổi và 55% những người ở độ tuổi độ tuổi 30 của họ cho rằng “khó nuôi con”.

Tuy nhiên, trong số những người từ 70 tuổi trở lên, 22% cho rằng nuôi dạy con cái rất dễ dàng và 30% cho rằng khó nuôi dạy con cái, cho thấy khoảng cách đã được thu hẹp đáng kể, thể hiện sự khác biệt về quan điểm giữa các thế hệ.

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản đang giảm nhanh chóng. Số ca sinh hàng năm vượt quá 2 triệu trong thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh lần thứ hai của đất nước từ năm 1971 đến năm 1974, đã giảm xuống dưới 1 triệu vào năm 2016 và dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên giảm xuống dưới 800.000 trong năm nay. Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy những người trẻ tuổi lo lắng về việc nuôi dạy con cái và gánh nặng chi phí giáo dục trong bối cảnh tương lai không chắc chắn.

Cuộc khảo sát đã được gửi tới 2.400 người được chọn ngẫu nhiên từ các cơ quan đăng ký cử tri ở 240 địa điểm trên khắp Nhật Bản. Trong số đó, 1.245 người trả lời hợp lệ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Phần lớn những người từ 30 tuổi trở xuống nghĩ rằng Nhật Bản là một nơi khó khăn để nuôi dạy con cái: thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like