Phán quyết của Tòa án Nhật Bản ủng hộ quyền được xét xử công bằng của người Sri Lanka đã hoàn thành

Các luật sư của hai người đàn ông Sri Lanka tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 7 tháng 10 năm 2021, sau khi phán quyết có lợi cho họ được đưa ra. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phán quyết của tòa án cấp cao Nhật Bản yêu cầu cơ quan quản lý nhập cư phải bồi thường thiệt hại cho hai người đàn ông Sri Lanka vì vi phạm quyền được xét xử quy chế tị nạn của họ đã được đưa ra hôm thứ Năm.

Cả nguyên đơn và nhà nước đều không kháng cáo phán quyết của Tòa án Tối cao Tokyo có lợi cho người Sri Lanka. Vào cuối tháng 9, tòa án đã yêu cầu nhà nước bồi thường 300.000 yên (2.700 USD) cho mỗi người đàn ông, những người đã đòi bồi thường tổng cộng 10 triệu yên.

Tòa án đã thừa nhận đơn kiện của các nguyên đơn rằng Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Tokyo đã vi phạm quyền được xét xử của họ theo quy định của Hiến pháp.

Shoichi Ibusuki, một trong những luật sư bào chữa đại diện cho hai người đàn ông, nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng chính phủ Nhật Bản nên “bắt đầu hành động ngay lập tức để cải thiện tình hình và thực hiện các biện pháp cứu trợ.”

Tổng cộng 48 người bao gồm cả hai người đã bị trục xuất theo nhóm vào năm 2014 và 2016, ngay sau khi được thông báo về việc bác bỏ kháng cáo của họ, theo nhóm quốc phòng.

Một trong các nguyên đơn, 50 tuổi, người hầu như tham gia cuộc họp báo từ Sri Lanka, nói rằng ông muốn đến Nhật Bản một lần nữa và xin quy chế tị nạn và ông muốn chính quyền ngăn chặn việc trục xuất bất hợp pháp.

Theo phán quyết, các nguyên đơn đã xin tị nạn từ năm 2011 đến năm 2012 nhưng bị từ chối. Họ đã kháng cáo quyết định.

Nhưng họ đã bị trục xuất cùng với những người Sri Lanka khác trên một chiếc máy bay thuê vào ngày 18 tháng 12 năm 2014, một ngày sau khi nhà chức trách cho biết đơn kháng cáo của họ đã bị từ chối.

Tòa án cấp cao đã phán quyết rằng cơ quan nhập cư cố tình không thông báo cho các nguyên đơn về việc bác bỏ kháng cáo của họ cho đến phút cuối cùng để đảm bảo cả hai sẽ bị trục xuất cùng nhóm trên chuyến bay được chỉ định.

Từ khóa: Phán quyết của Tòa án Nhật Bản ủng hộ quyền được xét xử công bằng của người Sri Lanka đã hoàn thành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like