Phao truyền thống diễu hành trong lễ hội phía tây nam Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm


FUKUOKA – Những chiếc phao được trang trí đầy màu sắc cho lễ hội Hakata Gion Yamakasa đã được diễu hành tại đây vào ngày 13 tháng 7, lần đầu tiên sau ba năm sự kiện quay trở lại trung tâm thành phố phía tây nam Nhật Bản này sau một thời gian gián đoạn đại dịch COVID-19.

Chiếc phao Yamakasa số 5 của nhóm Nakasu Nagare được diễu hành xuống Đại lộ Meiji-dori về phía quận Tenjin thuộc Phường Chuo của Fukuoka vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Minoru Kanazawa) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Đây là lần duy nhất những chiếc phao của lễ hội được đưa vào quận Fukuoka, một thị trấn lâu đài trước đây, từ Hakata, quận của các thương gia, trong suốt 15 ngày lễ hội. Và thành phố Fukuoka đã tràn đầy năng lượng bởi các lễ hội.

Vào lúc 3:30 chiều, chiếc phao Yamakasa số 1 của nhóm Ebisu Nagare khởi hành từ giao lộ Gofukumachi ở phường Hakata, theo sau là sáu nhóm khác đại diện cho các cộng đồng địa phương cứ sau năm phút. Những chiếc phao chạy dọc theo một chặng đường dài khoảng 2,1 km bao gồm cả một vòng quay ở quận Tenjin của phường Chuo. Ở phía trước của tòa thị chính, điểm giữa chừng, mỗi nhóm thực hiện động tác vỗ tay theo nhịp điệu truyền thống gọi là “Hakata teippon.”

Các nhân vật địa phương từ mọi tầng lớp xã hội đã ngồi trên phao để khuyến khích những người vận chuyển phao. Thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima, người đang đứng trên chiếc phao của nhóm Ebisu Nagare, nhận xét: “Tôi nghĩ rằng cả người vận chuyển và khán giả đều bị kích hoạt, truyền tải sức nặng của truyền thống. Khi số ca nhiễm coronavirus đang tăng lên, tôi đã cầu nguyện cho lễ hội để thúc đẩy tránh đại dịch. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Kyushu News Department; Video của Noriko Tokuno và Takeshi Noda, Kyushu Photo Department)

Từ khóa: Phao truyền thống diễu hành trong lễ hội phía tây nam Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like