Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản bác bỏ lời kêu gọi quyền LGBT của các nhà ngoại giao

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Người phát ngôn chính phủ hàng đầu của Nhật Bản hôm thứ Hai đã tránh bình luận về một video của 15 phái bộ ngoại giao từ hầu hết các quốc gia phương Tây kêu gọi Tokyo có hành động cụ thể để bảo vệ quyền LGBT trước hội nghị thượng đỉnh G7 bắt đầu vào cuối tuần này tại Hiroshima.

Trong khi thừa nhận rằng ông đã biết về đoạn video, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết ông sẽ “không bình luận” về thông điệp từ các nhà ngoại giao của Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc, cùng những người khác, trong phiên họp của ủy ban kiểm toán của hạ viện.

Nhưng Matsuno nói, “Tôi tin rằng không nên có sự phân biệt đối xử hoặc định kiến ​​bất công dựa trên xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới,” và đề nghị anh ấy sẽ theo sát động thái của các nhà lập pháp để đưa ra luật nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về cộng đồng LGBT trước G ba ngày. -7 hội nghị thượng đỉnh khai mạc vào thứ Sáu.

Matsuno, một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền bảo thủ, đã được hỏi về ý kiến ​​​​của ông về video được phát hành hôm thứ Sáu, bởi nhà lập pháp Michiyoshi Yunoki của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản.

Mặc dù LDP có kế hoạch đệ trình lên quốc hội một dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về cộng đồng LGBT trước hội nghị thượng đỉnh G-7, nhưng nó đã thay đổi các cách diễn đạt được sử dụng trong dự luật ban đầu mà đảng này đã từng đồng ý với phe đối lập vào năm 2021. Hiện tại, LDP tuyên bố “không công bằng”. phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được” thay vì “phân biệt đối xử là không thể chấp nhận.”

Yunoki chỉ trích dự luật sửa đổi là “thoái bộ”, nói rằng ngay cả khi luật được thông qua, Nhật Bản sẽ không nhận được lời khen ngợi với tư cách là chủ tịch của hội nghị thượng đỉnh G-7 năm nay.

Từ khóa: Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản bác bỏ lời kêu gọi quyền LGBT của các nhà ngoại giao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like