Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản bị mẹ mắng vì đút tay vào túi khi họp báo PM

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara, phải, đút tay vào túi khi Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu trước giới truyền thông ở Washington, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Nozomu Takeuchi)

TOKYO – Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Seiji Kihara tiết lộ trong một lần xuất hiện trên YouTube vào ngày 17 tháng 1 rằng ông đã bị mẹ mắng và xin lỗi sau những lời chỉ trích trên mạng xã hội vì đã đút tay vào túi trong khi Thủ tướng Fumio Kishida đang nói chuyện với các phóng viên ở Washington .

Kihara gần đây đã tháp tùng Kishida trong chuyến công du 5 nước của Thủ tướng tới Châu Âu và Bắc Mỹ. Ông đã bị chỉ trích vì đút tay vào túi quần khi đứng gần Kishida, người đang nói chuyện với các phóng viên ở sân trong của Blair House – nơi ở chính thức của tổng thống Mỹ – gần Nhà Trắng vào ngày 13/1 giờ địa phương. Cảnh này được ghi lại trên một video mà nhật báo Asahi Shimbun đăng trên Twitter, thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội, bao gồm: “Chỉ có thái độ của ông ấy là ở cấp độ đỉnh cao”, “Ông ấy trông có vẻ còn có thái độ hơn cả thủ tướng” và “Đó là một sự vi phạm về cách cư xử.”

Kihara tiết lộ trên YouTube rằng mẹ anh đã nói với anh qua điện thoại rằng bà đã xem một bình luận trực tuyến rằng hành vi của anh làm cha mẹ anh xấu hổ, và nói thêm, “Tôi rất xấu hổ. Hãy móc túi anh đi.”

Kihara giải thích rằng hắn đã kiểm tra nhận xét của Kishida để sau này có thể giải thích chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Mỹ với giới truyền thông. “Tôi từ lâu đã là kiểu người vừa đút tay vào túi vừa đi vừa suy nghĩ,” anh nói và nói thêm, “Tôi đã nghĩ về cách truyền tải mối quan hệ thân thiện tại các cuộc hội đàm thượng đỉnh Nhật-Mỹ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Imano và Nozomu Takeuchi, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản bị mẹ mắng vì đút tay vào túi khi họp báo PM

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like