Phe cầm quyền Nhật Bản chấp nhận chương trình đầu tư miễn thuế vĩnh viễn của NISA

Yoichi Miyazawa, phía trước bên phải, người đứng đầu hội đồng thuế của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 16 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã đồng ý thực hiện một chương trình miễn thuế vĩnh viễn cho các hộ gia đình để thúc đẩy đầu tư, phù hợp với nỗ lực của Thủ tướng Fumio Kishida nhằm khuyến khích các hộ gia đình có nhiều tiền mặt đầu tư nhiều hơn.

Kế hoạch cải cách của NISA nhằm nâng mức trần đối với các khoản đầu tư miễn thuế lên 3,6 triệu yên (26.000 đô la) một năm — 1,2 triệu, gấp ba lần giới hạn hiện tại, đối với ủy thác đầu tư và 2,4 triệu yên, hoặc gấp đôi số tiền hiện tại, đối với khoản khác ” loại đầu tư tăng trưởng” bao gồm cổ phiếu.

Kishida, người đang thúc đẩy một “hình thức chủ nghĩa tư bản mới”, đang tìm cách “nhân đôi” tài sản tài chính do các hộ gia đình Nhật Bản nắm giữ. Tính đến tháng 6, khoảng một nửa trong số 2.000 nghìn tỷ yên tài sản hộ gia đình được giữ bằng tiền mặt.

Sự thay đổi, một phần trong kế hoạch cải cách thuế của khối cầm quyền cho năm tài chính tiếp theo từ tháng 4, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2024 và những người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện. Tổng số tiền đầu tư được giới hạn ở mức 18 triệu yên.

Liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito cũng quyết định gia hạn giảm thuế cho chủ sở hữu ô tô thân thiện với môi trường sau tháng 4 tới đến hết năm 2023 theo khuôn khổ hiện tại.

Việc gia hạn được đưa ra khi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra đã khiến việc giao xe bị trì hoãn.

Từ tháng 1 năm 2024, kế hoạch nhằm mục đích áp đặt các yêu cầu khó khăn hơn và thu hẹp dòng xe xanh và chương trình cắt giảm thuế sẽ tiếp tục cho đến tháng 4 năm 2026.

Từ khóa: Phe cầm quyền Nhật Bản chấp nhận chương trình đầu tư miễn thuế vĩnh viễn của NISA

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like