Phe đối lập chính của Nhật Bản cải tổ đội hình điều hành sau thất bại trong cuộc bầu cử tháng Bảy

Các thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến của đội hình điều hành tân trang của Nhật Bản chụp ảnh trong tòa nhà Chế độ ăn uống ở Tokyo vào ngày 26 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đã cải tổ đội hình điều hành vào thứ Sáu, tìm cách xoay chuyển vận mệnh của đảng sau thất bại trong cuộc bầu cử thượng viện vào tháng Bảy.

Cựu Phó Thủ tướng Katsuya Okada, 69 tuổi, được bổ nhiệm làm Tổng thư ký, trong khi cựu Bộ trưởng Y tế Akira Nagatsuma, 62 tuổi, trở thành người đứng đầu chính sách và cựu Bộ trưởng Tài chính Jun Azumi, 60 tuổi, được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách Chế độ ăn uống. Cựu cố vấn đặc biệt của thủ tướng Hiroshi Ogushi, 56 tuổi, hiện là trưởng ban vận động bầu cử.

Seiji Osaka, 63 tuổi, được giữ lại làm phó chủ tịch, trong khi chức vụ tương tự cũng do Chinami Nishimura, 55 tuổi, là tổng thư ký đảm nhận.

Giám đốc CDPJ Kenta Izumi, 48 tuổi, nói rằng thông qua cuộc cải tổ, ông hy vọng sẽ “củng cố cơ cấu đảng và xác định rõ hơn sự khác biệt giữa chính phủ” của Thủ tướng Fumio Kishida và đảng của ông.

“CDPJ nắm giữ nhiều người có kinh nghiệm làm thủ tướng hoặc các bộ trưởng. JBAH sẽ nêu rõ lập trường của mình để tìm cách trở thành đảng cầm quyền”, Izumi nói.

Đảng đối lập, đã mất sáu ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện, hồi đầu tháng này đã kết luận rằng những người điều hành đảng phải chịu “trách nhiệm nặng nề” đối với những người nghèo. Nó đã chiếm 23 trong số các ghế để giành lấy trước cuộc bầu cử.

Izumi cho biết ông sẽ tiếp tục giữ chức lãnh đạo đảng nhưng sẽ cải tổ lại đội hình điều hành của đảng trước khi thảo luận trong một phiên họp quốc hội bất thường dự kiến ​​vào tháng 10 và các cuộc bầu cử địa phương vào mùa xuân năm sau.

Từ khóa: Phe đối lập chính của Nhật Bản cải tổ đội hình điều hành sau thất bại trong cuộc bầu cử tháng Bảy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like