Phe đối lập chính của Nhật Bản thề sẽ thực hiện tùy chọn họ riêng biệt

Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, tham dự một cuộc họp báo tại National Diet ở Tokyo vào ngày 13 tháng 9 năm 2021, trước thềm cuộc bầu cử Hạ viện vào mùa thu này, cam kết sẽ cố gắng hết sức để nhận ra sự phân biệt đối xử -xã hội tự do tôn trọng sự đa dạng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phe đối lập chính của Nhật Bản hôm thứ Hai tuyên bố sẽ cung cấp cho các cặp vợ chồng lựa chọn giữ họ của họ riêng biệt sau khi kết hôn trong số các đề xuất cải cách khác trước cuộc tổng tuyển cử.

Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, cho biết đảng này tìm cách hiện thực hóa một xã hội không có sự phân biệt đối xử vì đã công bố một loạt các chính sách mà đảng này sẽ thực hiện nếu giành được quyền lực.

Các chính sách khác bao gồm ban hành luật bảo vệ quyền của người thiểu số tình dục, giúp đỡ phụ nữ bị bạo lực gia đình và cấm phân biệt đối xử dựa trên giới tính, quốc tịch và khuyết tật. Đảng cũng có kế hoạch xem xét lại hệ thống nhập cư của nước này.

Việc công bố các chính sách được đưa ra khi cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào ngày 29 tháng 9 để chọn người kế nhiệm Thủ tướng Yoshihide Suga đang là trung tâm.

Ông Edano nói: “LDP bị chi phối bởi sự phản đối cứng rắn (đối với những thay đổi như vậy). Bất cứ ai trở thành tổng thống của nó, nó không thể nhận ra họ. Chúng ta phải hoàn thành việc thay đổi quyền lực”.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới được biết đến với luật buộc các cặp vợ chồng phải có chung họ, theo Bộ Tư pháp. Ủy ban của Liên hợp quốc về xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ cũng đã khuyến nghị Nhật Bản thay đổi hệ thống.

Tuần trước, CDPJ đã công bố bộ cam kết đầu tiên bao gồm làm việc trên một ngân sách bổ sung với tổng trị giá 30 nghìn tỷ yên (273 tỷ đô la) để hỗ trợ những người bị đại dịch coronavirus mới.

Ngoài ra, CDPJ và ba phe đối lập khác – Đảng Cộng sản Nhật Bản, Đảng Dân chủ Xã hội và Reiwa Shinsengumi – đã đồng ý về một loạt các cam kết chung, bao gồm việc cho các cặp vợ chồng lựa chọn giữ họ riêng sau khi kết hôn, khi họ cố gắng tham gia. lực lượng hướng tới cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong những tháng tới khi nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện hết hạn vào ngày 21 tháng 10.

Các cam kết của CDPJ cũng bao gồm giảm thuế suất tiêu dùng, đạt được một xã hội không carbon không có năng lượng hạt nhân, tăng lương tối thiểu và phản đối việc sửa đổi Hiến pháp.

Từ khóa: Phe đối lập chính của Nhật Bản thề sẽ thực hiện tùy chọn họ riêng biệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like