Phe đối lập khởi động cuộc điều tra về các liên kết của các nhà lập pháp với Nhà thờ Thống nhất

Akira Koike, người đứng đầu Ban Thư ký Đảng Cộng sản Nhật Bản, phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của một nhóm được thành lập để điều tra các mối liên hệ giữa chính giới và Giáo hội Thống nhất, được tổ chức tại quốc hội vào ngày 21 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Cộng sản Nhật Bản đối lập hôm thứ Năm đã tiến hành một cuộc điều tra về mối quan hệ của các nhà lập pháp với Nhà thờ Thống nhất sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe làm sáng tỏ những mối quan hệ đó, bao gồm cả những mối quan hệ liên quan đến các thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Tại cuộc họp đầu tiên của nhóm điều tra của JCP, Akira Koike, người đứng đầu Ban thư ký của đảng, cho biết các trường hợp “thông đồng” giữa các nhà lập pháp, bao gồm cả những người từ LDP, và các nhóm tôn giáo đã được đưa ra ánh sáng.

Cáo buộc rằng chính trị đóng một vai trò trong việc Nhà thờ Thống nhất đổi tên thành Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới vào năm 2015 tại Nhật Bản, Koike cho biết nhóm sẽ xem xét liệu có sự thông đồng hoặc các vấn đề hành chính trong tập phim hay không.

Cũng tại cuộc họp, một nhà báo đã đưa tin về hoạt động của nhóm khi anh còn là phóng viên của tờ báo JCP Shimbun Akahata đã trình bày ý kiến ​​của mình.

Nhóm, chủ yếu nhằm mục đích xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của nhà thờ và mối liên hệ của nó với thế giới chính trị, cũng sẽ nghe từ Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tâm linh và các tổ chức khác.

Riêng biệt, Chinami Nishimura, tổng thư ký của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho biết hôm thứ Năm đảng của bà sẽ khởi động một lực lượng đặc nhiệm vào thứ Hai để điều tra thiệt hại do nhóm tôn giáo này gây ra.

Nishimura cho biết ủy ban các vấn đề người tiêu dùng của đảng cô sẽ nghe ý kiến ​​từ cùng một nhóm luật sư vào thứ Sáu.

“Đây là một vấn đề mà Chế độ ăn uống không thể bỏ qua. JBAH sẽ điều tra, xác minh và đưa ra các biện pháp”, Nishimura nói với các phóng viên.

Abe bị bắn chết vào ngày 8 tháng 7 khi đang phát biểu trên một con phố ở phía tây thành phố Nara. Theo các nhà điều tra, kẻ tấn công, Tetsuya Yamagami, cho biết anh ta nuôi mối hận với nhà thờ hơn 20 năm và giết Abe vì tin rằng ông nội của mình đã mời cả nhóm đến Nhật Bản từ Hàn Quốc.

Chú của Yamagami cho biết mẹ của người đàn ông này đã quyên góp tổng cộng khoảng 100 triệu yên (724.000 USD) cho Nhà thờ Thống nhất.

Từ khóa: Phe đối lập khởi động cuộc điều tra về các liên kết của các nhà lập pháp với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like