Phe đối lập Nhật Bản thề đạt được tăng trưởng bằng cách giảm bất bình đẳng

Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, công bố cương lĩnh tranh cử của đảng vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, tại Tokyo, trước cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đã công bố cương lĩnh tranh cử của mình vào thứ Tư cho cuộc tổng tuyển cử trong tháng này, cam kết đạt được tăng trưởng kinh tế bằng cách giảm bất bình đẳng và nghèo đói.

Nhấn mạnh nhu cầu phân phối của cải, CDPJ đang hướng tới phân bổ một ngân sách đáng kể cho chăm sóc y tế, giáo dục và các lĩnh vực dịch vụ công cộng khác để giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình trong khi tăng thuế đối với các cá nhân giàu có và các công ty lớn.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu những người được hưởng lợi từ Abenomics trả một phần công bằng”, lãnh đạo CDPJ Yukio Edano nói trong một cuộc họp báo, đề cập đến sự kết hợp chính sách được thực hiện bởi cựu Thủ tướng Shinzo Abe và người kế nhiệm Yoshihide Suga, mà phe đối lập cho rằng đã gây ra. khoảng cách giữa người giàu và phần còn lại của dân số ngày càng mở rộng.

Trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus, đảng này hứa sẽ miễn thuế thu nhập một cách hiệu quả cho những người kiếm được ít hơn 10 triệu yên (88.300 USD) hàng năm.

Nó cũng đang tìm cách trao 120.000 yên tiền mặt mỗi năm cho những người có thu nhập thấp và tạm thời giảm thuế tiêu dùng từ 10% hiện tại xuống 5%. Để tài trợ cho các biện pháp chống vi-rút, CDPJ hứa sẽ lập một ngân sách bổ sung trị giá hơn 30 nghìn tỷ yên.

Đối với chính sách năng lượng, nền tảng chiến dịch bao gồm việc thực hiện trung lập carbon, với việc đảng phản đối việc xây dựng các nhà máy hạt nhân mới.

CDPJ đang tìm cách gặp Thủ tướng Fumio Kishida, người có lời thề giảm chênh lệch giàu nghèo đang bị nghi ngờ sau khi ông quay lại kế hoạch xem xét lại thuế thu nhập vốn của Nhật Bản.

Kishida cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện vào thứ Năm để tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10. Chiến thắng cho Đảng Dân chủ Tự do và đối tác cấp dưới của liên minh Komeito sẽ trao cho ông nhiệm vụ thực hiện một gói kích thích lớn để đối phó với đại dịch.

Từ khóa: Phe đối lập Nhật Bản thề đạt được tăng trưởng bằng cách giảm bất bình đẳng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like