Phe đối lập Nhật Bản yêu cầu thêm phiên Ăn kiêng đối với phản ứng COVID-19

Đại diện của các đảng đối lập Nhật Bản đệ trình tại nghị viện vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, Chủ tịch Hạ viện Tadamori Oshima để triệu tập một phiên họp quốc hội bất thường. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã kêu gọi Thủ tướng Yoshihide Suga triệu tập một phiên họp quốc hội bất thường để xem xét liệu chính phủ của ông có hiệu quả trong việc kiềm chế sự lây lan của COVID-19 hay không.

Suga dự kiến ​​sẽ phớt lờ yêu cầu này, được đưa ra trong bối cảnh thủ đô vẫn trong tình trạng khẩn cấp chỉ một tuần trước Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh gia tăng các bệnh nhiễm trùng và lo ngại về biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản Yukio Edano và những người đồng cấp của ông trong ba đảng đối lập khác đã đệ trình yêu cầu chính thức lên Chủ tịch Hạ viện Tadamori Oshima tổ chức một phiên họp quốc hội khác, phù hợp với quy định của hiến pháp.

Họ nói: “Để người dân Nhật Bản có thể cùng nhau chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới, chúng ta phải triệu tập Chế độ ăn uống, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, để thu thập trí tuệ của người dân”.

Các đảng đối lập đã đẩy mạnh chỉ trích của họ về việc Suga xử lý đại dịch trước cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào mùa thu.

“Những lời giải thích của chính phủ về các biện pháp chống lại virus coronavirus, tiêm chủng, Thế vận hội Tokyo – tất cả đều hoàn toàn hỗn loạn”, Edano nói với các phóng viên. “Ngày càng có nhu cầu thúc giục chính phủ đưa ra các giải trình, dành đủ thời gian cho quốc hội.”

Theo Điều 53 của Hiến pháp, Nội các phải quyết định tổ chức một kỳ họp quốc hội bất thường nếu một kỳ họp được hơn một phần tư số thành viên Hạ viện hoặc Hạ viện yêu cầu.

Tuy nhiên, điều khoản không đặt ra thời hạn và các chính quyền trước đây đã từ chối những yêu cầu đó trong nhiều tháng.

Phiên họp thường lệ kéo dài 150 ngày của Chế độ ăn kiêng đã kết thúc vào ngày 16 tháng 6 với việc Suga phớt lờ những lời kêu gọi của phe đối lập về việc gia hạn thêm ba tháng.

Các đảng đối lập – bao gồm Đảng Cộng sản Nhật Bản, Đảng Dân chủ vì Nhân dân và Đảng Dân chủ Xã hội – cho biết họ cũng muốn thảo luận về cách ứng phó với thảm họa do mưa lớn, sau trận lở đất chết người ở thị trấn nghỉ mát Atami. đầu tháng này.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo, chính phủ sẽ tham khảo ý kiến ​​của liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito về cách tiến hành yêu cầu.

Tổng thư ký Komeito Keiichi Ishii lập luận rằng các phiên điều trần ngoài phiên hiện đang diễn ra tại quốc hội là đủ để giải quyết những lo ngại của phe đối lập.

Từ khóa: Phe đối lập Nhật Bản yêu cầu thêm phiên Ăn kiêng đối với phản ứng COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like