Phe đối lập yêu cầu thêm phiên Ăn kiêng để thăm dò mối quan hệ của Giáo hội Thống nhất

Tòa nhà Chế độ ăn kiêng Quốc gia được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Chiyoda Ward, Tokyo. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập Nhật Bản hôm thứ Năm kêu gọi một phiên họp quốc hội bất thường sẽ được mở càng sớm càng tốt để xem xét các mối liên hệ gây tranh cãi giữa các thành viên trong chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida và Giáo hội Thống nhất.

Động thái này diễn ra khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp của đảng cầm quyền có liên hệ với nhóm tôn giáo, một vấn đề chính trị quan trọng sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Các đảng đối lập cũng đang điều tra những mối quan hệ nào, nếu có, tồn tại trong hàng ngũ của họ.

Nhưng Kishida, người đã cải tổ nội các của mình vào đầu tháng này, không có khả năng nhượng bộ trước áp lực tổ chức phiên họp bất thường do ông ấy đang cân nhắc tổ chức vào tháng 10, các nguồn tin thân cận với thủ tướng cho biết.

Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và các đảng khác cũng đã yêu cầu Nội các của Kishida tạo cơ hội để thảo luận về cách giải quyết việc tăng giá lương thực và năng lượng do Nga xâm lược Ukraine và đồng yên mất giá.

Trong số các vấn đề khác mà các đảng đối lập đang tìm cách tranh luận là phản ứng với đại dịch coronavirus của chính phủ và dự kiến ​​lễ tang cấp nhà nước của Thủ tướng Abe, người đã bị một tay súng giết chết trong một bài phát biểu vận động tranh cử hồi đầu tháng trước.

Tetsuya Yamagami, kẻ bị cáo buộc bắn súng, được cho là đã gây ra mối hận thù với Nhà thờ Thống nhất, đã nói với các nhà điều tra rằng khoản đóng góp lớn của mẹ anh ta đã hủy hoại gia đình họ về mặt tài chính.

Các đảng đối lập cho biết trong một lá thư yêu cầu gửi đến người phát biểu tại Hạ viện, “Để lại các vấn đề khác nhau bằng cách không mở một phiên họp quốc hội là một hành động vô nghĩa nghiêm trọng của Nội các và làm suy yếu lợi ích quốc gia.”

Sumio Mabuchi, Giám đốc phụ trách vấn đề về chế độ ăn uống của đảng đối lập chính, nói với các phóng viên sau khi đệ trình, “JBAH yêu cầu khai mạc nhanh chóng” một phiên họp bất thường, sẽ kéo dài trong bốn tháng cho đến khi ngân sách tài khóa 2023 được tổng hợp vào tháng 12.

Điều 53 của Hiến pháp quy định Nội các phải triệu tập một phiên họp bất thường khi nó được một phần tư trở lên thành viên của một trong hai viện của quốc hội tìm kiếm, mặc dù nó không đặt ra giới hạn thời gian cho việc đó.

Sau khi cải tổ lại đội hình điều hành nội các và đảng của mình, người ta đã tiết lộ rằng nhiều người có một số mối quan hệ với Nhà thờ Thống nhất, hiện được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

Các tiết lộ thêm vào bằng chứng về những gì có thể là một mạng lưới liên lạc đan xen dày đặc giữa các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Nhà thờ Thống nhất.

Nhà thờ được thành lập bởi một người chống cộng trung thành và được biết đến với các đám cưới hàng loạt. Nó đã thu hút sự giám sát của “mua bán tâm linh”, trong đó mọi người được nói đến mua bình và các mặt hàng khác với giá cắt cổ.

Từ khóa: Phe đối lập yêu cầu thêm phiên Ăn kiêng để thăm dò mối quan hệ của Giáo hội Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like