Phi hành gia Nhật Bản hy vọng sứ mệnh sắp tới sẽ mở đường cho ‘tương lai mới’

Hình ảnh chụp màn hình này cho thấy phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi phát biểu tại một hội nghị trực tuyến dành cho truyền thông Nhật Bản vào ngày 9 tháng 11 năm 2020. Noguchi và ba phi hành gia NASA được chuẩn bị đi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida vào ngày 14 tháng 11 trên một tàu vũ trụ do SpaceX phát triển. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi, người sẽ lên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào cuối tuần này trên một tên lửa được phát triển bởi nhà sản xuất hàng không vũ trụ Mỹ SpaceX, cho biết hôm thứ Ba, ông hy vọng sứ mệnh sẽ truyền cảm hứng cho những ước mơ về một “tương lai mới” trong bối cảnh thời kỳ khó khăn do đại dịch coronavirus mang lại.

“Bản thân chuyến bay vũ trụ đã được (đánh dấu bằng) một lịch sử đầy thách thức. Tôi hy vọng nó dẫn đến việc khám phá ra những khả năng và sự phát triển mới”, ông nói trong một cuộc họp báo ảo do Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản tổ chức.

Thừa nhận rằng anh ấy vừa lo lắng vừa vui mừng về lần phóng sắp tới trên tàu con nhộng Crew Dragon trên tên lửa SpaceX Falcon 9, người đàn ông 55 tuổi nói: “Có những rủi ro và sợ thất bại khi thử thách bản thân nhưng tôi tin rằng lợi ích vượt xa nỗi sợ đó.”

Noguchi sẽ nằm trong số bốn phi hành gia, bao gồm cả chỉ huy phi hành đoàn Michael Hopkins, trên con tàu Crew Dragon sẽ được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida vào thứ Bảy.

Anh ấy kết hợp nhiệm vụ với bộ truyện tranh và anime nổi tiếng Nhật Bản “Demon Slayer”, trong đó các phi hành gia sử dụng và tối đa hóa “sức mạnh cá nhân” của họ để hướng tới một “mục tiêu chung”. Bộ phim kể về câu chuyện của một cậu bé cùng với các đồng đội của mình chiến đấu với những con quỷ ăn thịt người sau khi gia đình cậu bị chúng giết hại.

Phi hành đoàn sẽ ở trên ISS trong khoảng sáu tháng, theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia.

Việc phóng tàu vũ trụ ban đầu được ấn định vào tháng 10 nhưng đã bị trì hoãn sau khi NASA cho rằng cần phải kiểm tra thêm tên lửa.

Crew Dragon sẽ là loại tàu vũ trụ thứ ba được đưa lên bởi Noguchi, người trước đây đã từng ở trên tàu con thoi Discovery vào năm 2005 và tàu vũ trụ Soyuz của Nga trong thời gian 161 ngày trên ISS từ năm 2009 đến năm 2010.

Ông lưu ý rằng thiết kế nội thất của SpaceX là “hiện đại, sang trọng và hiệu quả”, trong khi hệ thống đã được cải tiến để bao gồm các bảng cảm ứng thay vì dây và công tắc. Ông nói thêm, chức năng của nó “đơn giản nhưng trang nhã” so với các tàu vũ trụ trước đó.

Nhiệm vụ được thực hiện sau chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của phi hành đoàn lên ISS bằng phương tiện Crew Dragon của SpaceX. Hai phi hành gia Mỹ trở về từ ISS vào tháng 8 trên con tàu sau một nhiệm vụ kéo dài hai tháng.

Từ khóa: Phi hành gia Nhật Bản hy vọng sứ mệnh sắp tới sẽ mở đường cho ‘tương lai mới’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like