Phi hành gia Nhật Bản Wakata bắt tay vào sứ mệnh không gian thứ 5 của mình

Phi hành gia Koichi Wakata. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Phi hành gia Koichi Wakata sẽ bắt đầu sứ mệnh không gian thứ năm của mình, một kỷ lục du hành vũ trụ của một phi hành gia Nhật Bản, trên một con tàu SpaceX mới vào mùa thu năm 2022 hoặc muộn hơn, cơ quan vũ trụ Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Cơ quan thăm dò hàng không vũ trụ Nhật Bản cho biết, phi hành gia 58 tuổi này sẽ lên tàu Crew Dragon hoạt động thứ năm do công ty Space Exploration Technologies Corp của Mỹ phát triển và ở lại Trạm Vũ trụ Quốc tế trong một thời gian dài.

“Chuyến bay sắp tới này sẽ là chuyến bay đầu tiên của tôi trên một phương tiện không gian thương mại. Tôi ghi nhận những phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực không gian và ghi nhận các hoạt động năng động của khu vực tư nhân trên Quỹ đạo Trái đất thấp”, Wakata cho biết trong một tuyên bố.

Wakata đã có kinh nghiệm thực hiện 4 chuyến bay vào vũ trụ – 3 chuyến bay của Tàu con thoi của Hoa Kỳ vào các năm 1996, 2000 và 2009, và một chuyến bay Soyuz của Nga vào năm 2013. Đây sẽ là chuyến thám hiểm dài hạn thứ ba của anh ấy tại ISS sau những chuyến lưu trú vào năm 2009 và 2013.

Wakata cũng cho biết “thật vinh dự” khi anh được lái chiếc xe không gian mới trong năm thứ ba liên tiếp cho các phi hành gia JAXA, theo sau Soichi Noguchi, 56 tuổi và Akihiko Hoshide, 52 tuổi, những người đã đi trên chiếc xe không gian hoạt động đầu tiên và thứ hai, tương ứng.

SpaceX do CEO Elon Musk của Tesla Inc.

Satoshi Furukawa, 57 tuổi, một phi hành gia Nhật Bản khác, dự định ở lại ISS vào khoảng năm 2023, theo JAXA.

Từ khóa: Phi hành gia Nhật Bản Wakata bắt tay vào sứ mệnh không gian thứ 5 của mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like