Phiên ăn kiêng bổ sung bắt đầu trong bối cảnh tranh cãi về lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

Một phiên họp quốc hội bất thường kéo dài ba ngày sẽ khai mạc tại Tokyo vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một phiên họp bất thường của Chế độ ăn kiêng đã bắt đầu vào thứ Tư, với cuộc tranh luận về lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe được hoãn lại trong ba ngày ngồi bất chấp những tranh cãi liên tục về việc liệu buổi lễ có phù hợp với nhân vật có ảnh hưởng nhưng gây chia rẽ hay không.

Các phe cầm quyền và phe đối lập đang giải quyết các vấn đề thủ tục trong phiên họp của Chế độ ăn uống và đã đồng ý tổ chức các cuộc thảo luận về quốc tang và các vấn đề quan trọng khác, bao gồm cả hàng hóa và giá năng lượng tăng và mối quan hệ gây tranh cãi của các chính trị gia với Nhà thờ Thống nhất, bên ngoài phiên họp.

Các thành viên Đảng Dân chủ mới được bầu trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 đã tham dự một phiên họp lần đầu tiên, trong khi nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Hidehisa Otsuji được bầu làm chủ tịch thượng viện.

Vào ngày cuối cùng của phiên họp, Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda dự kiến ​​sẽ gửi thông điệp chia buồn tới Abe, thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản, người đã bị ám sát bởi một tay súng đơn độc hai ngày trước cuộc bầu cử.

LDP ban đầu tìm cách để Akira Amari, một phụ tá thân cận của Abe, có một bài phát biểu quan trọng hơn tại quốc hội vào thứ Sáu nhưng quyết định từ bỏ kế hoạch trong bối cảnh bị chỉ trích là không phù hợp, vì Amari đã sa lầy vào các vụ bê bối và các nhà lãnh đạo đối lập đã có những bài phát biểu như vậy trong quá khứ.

Cũng trong ngày thứ Tư, khoảng 100 người phản đối quyết định của chính phủ về việc tổ chức lễ tang nhà nước do người đóng thuế tài trợ cho Abe đã tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa nhà văn phòng của các thành viên Hạ viện ở trung tâm Tokyo.

“Việc kiểm tra (di sản của Abe) nên đến trước một lễ tang cấp nhà nước”, một người tham gia kêu gọi. “Hãy mang lại nền dân chủ.”

Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 27 tháng 9 cho Thủ tướng Abe, làm dấy lên lo ngại trong phe đối lập rằng nó có thể được sử dụng để củng cố một di sản tích cực của nhân vật đôi khi gây tranh cãi.

Từ khóa: Phiên ăn kiêng bổ sung bắt đầu trong bối cảnh tranh cãi về lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like