Phiên ăn kiêng bổ sung kết thúc với lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe không mặc quần áo

Các thành viên Hạ viện rời khỏi phòng họp ở Tokyo khi phiên họp Chế độ ăn kiêng bất thường của Nhật Bản kết thúc, vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phiên họp bất thường của Chế độ ăn kiêng đã kết thúc vào thứ Sáu mà không có bất kỳ cuộc tranh luận nào về kế hoạch gây tranh cãi để tổ chức tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị giết, trong khi các vấn đề quan trọng khác như năng lượng tăng và giá thực phẩm cũng không được giải quyết.

Phiên họp kéo dài ba ngày được tổ chức để giải quyết các vấn đề thủ tục sau cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 10 tháng 7. Các cuộc tranh luận về các vấn đề, chẳng hạn như liệu có thích hợp để tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho cựu lãnh đạo bị ám sát hay không, dự kiến ​​sẽ xảy ra khi ủy ban quốc hội. các phiên đã đóng cửa.

Hidehisa Otsuji, người được bầu làm chủ tịch thượng viện hôm thứ Tư, và Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda đã đọc thông điệp chia buồn dành cho Abe, người đã giữ chức thủ tướng trong hơn tám năm, theo thông lệ đối với các diễn giả tại phiên họp toàn thể sau cái chết của một thành viên chế độ ăn uống đương nhiệm.

Ông Otsuji cho biết: “Thủ tướng Abe đã giữ cương vị thủ tướng trong thời gian dài nhất trong lịch sử chính trị lập hiến và cống hiến hết mình cho sự phát triển của nền dân chủ của đất nước chúng ta”.

Ông Hosoda nói trong phiên họp tại Hạ viện vào buổi chiều đã “cam kết vì hòa bình và thịnh vượng của thế giới và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân và nâng cao vị thế quốc tế của Nhật Bản”.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ban đầu đã tìm cách để Akira Amari, một phụ tá thân cận của Abe, có bài phát biểu quan trọng hơn tại quốc hội nhưng quyết định từ bỏ kế hoạch trong bối cảnh bị chỉ trích là không phù hợp vì Amari đã sa lầy vào một vụ bê bối ghép đôi và các nhà lãnh đạo đối lập đã đưa ra. những bài phát biểu như vậy trong quá khứ.

Công chúng vẫn còn chia rẽ về công lao của việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước của Abe, được lên kế hoạch vào ngày 27 tháng 9, với một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News cho thấy 53,3% số người được hỏi phản đối điều đó, trong khi 61,9% nói rằng cuộc tranh luận của quốc hội về việc tổ chức sự kiện là cần thiết.

Phe đối lập đã chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida về quyết định tổ chức tang lễ, nói rằng nó có thể được sử dụng để củng cố một di sản tích cực cho Abe trong khi buộc mọi người phải để tang nhân vật đôi khi gây tranh cãi.

Từ khóa: Phiên ăn kiêng bổ sung kết thúc với lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe không mặc quần áo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like