Phiên bản manga của tác phẩm ‘Gương mặt phụ nữ trong chiến tranh’ của nhà văn Liên Xô đạt được thành công kịp thời ở Nhật Bản

Bản sao của bộ truyện tranh chuyển thể từ cuốn sách phi hư cấu năm 1985 của tác giả Svetlana Alexievich, “Gương mặt phụ nữ trong chiến tranh” được xếp hàng để trưng bày tại cửa hàng Marunouchi hàng đầu của chuỗi hiệu sách Maruzen ở Tokyo vào ngày 19 tháng 4 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ truyện tranh chuyển thể từ cuốn sách của người đoạt giải Nobel về trải nghiệm của những phụ nữ phục vụ trong chiến dịch của Liên Xô chống lại Đức trong Thế chiến thứ hai đang chứng tỏ một thành công kịp thời trong số những độc giả Nhật Bản muốn hiểu rõ hơn về chiến tranh trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraina.

Bộ truyện tranh dựa trên và có chung tên với tựa đề tiếng Nhật cho người đoạt giải Nobel văn học, cuốn sách phi hư cấu năm 1985 của Svetlana Alexievich, “Gương mặt phụ nữ trong chiến tranh”. Cô đã phỏng vấn hơn 500 phụ nữ để kể những câu chuyện tiền tuyến của họ, và manga kể lại một cách cẩn thận để thách thức nhận thức về chiến tranh.

Nhiều câu chuyện đã được kể ở Nhật Bản về trải nghiệm ở nhà của phụ nữ, nhưng cuốn sách tái hiện một cách cẩn thận, chi tiết từng mảng một về cuộc sống của những người phụ nữ ở tiền tuyến để mang lại cảm giác đa diện về thực tế của chiến tranh.

Kentaro Ogino, người đứng đầu sản xuất bộ truyện tranh có tựa đề bản dịch tiếng Nhật, cho biết: “Những câu chuyện kể về những người phụ nữ tham gia chiến tranh được biên soạn trong cuốn sách gốc chứa đầy những sự thật chưa được biết đến làm rung chuyển nhận thức của người Nhật về xung đột. không kao wo shiteinai. ”

Nghệ thuật của nó là của Keito Koume, và Rasenjin Hayami giám sát bộ truyện. Ba tập đã được phát hành từ năm 2020, cho đến nay đã bán được tổng cộng 400.000 bản trên các định dạng in và kỹ thuật số, theo nhà xuất bản của nó, Kadokawa Corp.

Doanh số bán hàng lành mạnh của nó đã tăng mạnh với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và công ty đã nghe từ độc giả bày tỏ về cách nó cho thấy nhân loại về cơ bản không thay đổi so với thời Liên Xô và cuộc chiến hiện tại ở Ukraine, và rằng “nó là một làm việc để được đọc ngay bây giờ. ”

Những người phụ nữ mà manga miêu tả có một đôi mắt ngây thơ tròn xoe, điều này khiến người đọc càng thấy rõ sự tàn khốc của chiến trường nơi nhân tính của con người bị mất đi.

Trong số những câu chuyện của nó là một nhóm phụ nữ được giao nhiệm vụ trong một đơn vị giặt là bị mất móng tay vì xà phòng được sử dụng, trong khi trong một câu chuyện khác, một lính bắn tỉa nhớ lại, “Trong chiến tranh, mọi thứ hoàn toàn là màu đen. Máu là màu duy nhất.”

Kengo Tomoda, phó giám đốc cửa hàng Marunouchi hàng đầu của chuỗi cửa hàng sách Maruzen, bày tỏ hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho việc đọc hơn nữa. tìm kiếm cuốn sách gốc và tìm hiểu sâu hơn về chủ đề. ”

Ogino cho biết truyện tranh cũng có được lượng độc giả mới một cách không thường xuyên. “Thông thường, một bộ truyện tranh lan truyền thông qua bạn bè hoặc các mối liên hệ theo chiều ngang khác, nhưng bộ truyện này có nhiều con đường giới thiệu theo chiều dọc hơn, như cha mẹ với con cái, hoặc con cái với cha mẹ hoặc ông bà. Nó mang lại nhiều cơ hội để thảo luận về chiến tranh.”

Ogino cũng đề cập đến mối quan tâm được thúc đẩy bởi cuộc chiến ở Ukraine, nói rằng, “Cuốn sách được tạo ra để mang lại cảm giác về chiến tranh trong thời bình khi khái niệm này còn khó nắm bắt. Thật đáng buồn là nó đang được chú ý như bây giờ. Chúng ta có thể Không thể thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể hành động trong hiện tại. Tôi hy vọng manga sẽ mang lại cho nhiều độc giả nhất có thể kết luận đó. ”

Svetlana Alexievich là một nhà báo và nhà văn sinh ra ở Liên Xô ở Ukraine vào năm 1948 với cha là người Belarus và mẹ là người Ukraine.

Ngoài tác phẩm đầu tay năm 1985 “Gương mặt không phụ nữ của chiến tranh”, các tác phẩm nổi tiếng khác của cô bao gồm “Lời cầu nguyện Chernobyl”, trong đó cô nói chuyện với cư dân, những người tham gia dọn dẹp và những người khác để truyền đạt ảnh hưởng của thảm họa hạt nhân năm 1986. Cô đã được trao giải Nobel văn học năm 2015.

Từ khóa: Phiên bản manga của tác phẩm ‘Gương mặt phụ nữ trong chiến tranh’ của nhà văn Liên Xô đạt được thành công kịp thời ở Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like